เด้ง ผอ. รร.สังกัดเทศบาลเมืองตะพานหิน เซ่น อาหารกลางวัน

เด้ง ผอ. รร.สังกัดเทศบาลเมืองตะพานหิน เซ่นอาหารกลางวัน

ผู้ว่าฯ พิจิตร สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนสังกัดเทศบาลเมืองตะพานหิน ช่วยราชการกับทางจังหวัด 6 เดือน หลังพบมีความผิดปกติอาหารกลางวันเด็ก โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร กำชับให้เร่งทำรายงานชี้แจง แต่กลับนิ่งเฉย

จากกรณีพบโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองตะพานหิน อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร พบวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารกลางวัน มีความผิดปกติ มีการจัดซื้อสินค้า เพื่อมาประกอบอาหารกลางวัน ให้กับเด็กนักเรียน มีน้ำหนักไม่ครบตามจำนวน ตามใบสั่งซื้อของโรงเรียน
โดยนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้ ติดตามตรวจสอบข้อมูล เพื่อหาข้อเท็จจริง โดยทางจังหวัดพิจิตร ได้ให้หน่วยงาน ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูล และพร้อมให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในระดับท้องถิ่น เทศบาลเมืองตะพานหิน และทางโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองตะพานหิน ที่พบความผิดปกติ ชี้แจงข้อมูล เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม ตั้งแต่ วันที่ 8 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา แต่ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับนิ่งเฉย ไม่ยอมส่งรายงานเป็นอักษรชี้แจง ข้อมูล เพื่อสู่กระบวนการสอบสวน

ล่าสุดทางจังหวัดพิจิตรได้มีหนังสือออกคำสั่ง ขอยืมตัวพนักงานเทศบาลเมืองตะพานหิน ในระดับผู้อำนวยการโรงเรียน ที่พบความผิดปกติย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ท้องถิ่นจังหวัดพิจิตรโดยมีคำสั่ง ลงวันที่ 14 มิถุนายน 2560 เป็นระเวลา 6 เดือน
โดยคำสั่งที่ออกเป็นหนังสือ ซึ่งหากหน่วยงานเทศบาลเมืองตะพ่านหิน และ ผู้ถูกออกคำสั่งขอยืมตัวช่วยราชการ ไม่ยินยอมตามหนังสือคำสั่ง ทางผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร จะใช้อำนาจอื่นตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ประจำจังหวัดพิจิตรซึ่งการรวบรวมหลักฐาน พยานสิ่งแวดล้อม และพยานบุคคล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ สามารถรวบรวมเก็บหลักฐาน ส่งไปสู่ เจ้าหน้าที่อนุกรรมการคัดกรอง ภาค 6 พิจารณา หลักฐานการกระทำผิด ในช่วง ต้นเดือนกรกฎาคม 2561 นี้
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ