“วิโรจน์” ยัน”ทักษิณ”เคลื่อนไหวไม่เกี่ยวข้องกับ”เพื่อไทย”

ทักษิณ วิโรจน์ ยุบพรรคเพื่อไทย

รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทยมั่นใจ อดีตนายกฯไม่ได้ก้าวก่ายกิจการของพรรค กรรมการบริหารพร้อมชี้แจงกับกกต. มั่นใจไม่ถูกยุบพรรค

พลตำรวจโท วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. พร้อมตรวจสอบกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อาจเข้าข่ายบงการพรรคเพื่อไทยจนส่งผลให้ยุบพรรค

เพื่อไทย ทักษิณ กกต.

อ่าน กกต. ขู่ยุบพรรคเพื่อไทยหากปล่อย “ทักษิณ”ครอบงำ

โดยยืนยันว่านายทักษิณไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรค เป็นเพียงบุคคลที่ห่วงใยบ้านเมือง ซึ่งเป็นสิทธิ์ของคนไทยทุกคน ส่วนการเดินทางไปพบปะของอดีต ส.ส. ก็เป็นเรื่องส่วนตัวเกี่ยวกับการเคารพนับถือ ทางพรรคไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง และคณะกรรมการบริหารพรรคก็พร้อมชี้แจงกับ กกต. ในเรื่องนี้

พร้อมระบุด้วยว่าพรรคเพื่อไทยมีความระมัดระวังสูงเพราะเป็นที่จับจ้องของหลายฝ่าย จึงต้องระวังทุกฝีก้าว แต่ประชาชนก็มองเห็นกันอยู่ว่าเป็นอย่างไร พร้อมยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยไม่มีการแตกพรรคย่อยหรือพรรคสาขา มีเพียงพรรคการเมืองเดียว ส่วนจะจับขั้วกับพรรคการเมืองอื่นจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่นั้น ต้องดูผลคะแนนเสียงหลังการเลือกตั้ง

สำหรับกรณีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงพรรคการเมืองว่า “พรรคเขา” กับ “พรรคเรา” พลตำรวจโทวิโรจน์บอกว่า คำว่าพรรคเราของพลเอกประวิทย์ คงหมายถึงพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นพรรคการเมืองฝ่ายรัฐบาลก็เตรียมพร้อมอยู่แล้ว และเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับการเมืองที่ใกล้เข้าสู่การเลือกตั้ง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ