ชพน.ปรับทัพใหม่ ส่ง “เทวัญ” ขึ้นหัวหน้าพรรค

สะพัด ! ดัน “เทวัญ” น้องชาย “สุวัจน์” นั่งหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ฝั่ง”เสธ.เอ็กซ์” นั่งรองหัวหน้า

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของพรรคชาติพัฒนา(ชพน.) ที่เตรียมจัดประชุมใหญ่เพื่อเลือกหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรคและกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ในวันที่ 21 พ.ย.โรงแรมอมารี วอเตอร์เกทนั้น ล่าสุดมีความเป็นไปได้สูงที่พรรคชาติพัฒนาจะเลือก นายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีต ส.ส.นครราชสีมา เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ เนื่องจากเป็นน้องชายของนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรค และเป็นแกนนำที่มีอิทธิพลต่อทิศทางของพรรคด้วย ส่วนนายสุวัจน์ไม่อยากลงเล่นการเมือง จึงเป็นไปได้ที่จะมอบหมายให้นายเทวัญ เป็นหัวหน้าพรรค นอกจากนี้นายเทวัญยังมีประสบการณ์ทางการเมืองและเรื่องการบริหาร เพราะปัจจุบันเป็นประธานสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี อยู่ด้วย 

รายงานข่าวระบุด้วยว่า ส่วนพล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก จะได้เป็นรองหัวหน้าพรรค เนื่องจากมีคอนเนคชั่นที่ดีกับหลายกลุ่ม รวมทั้งนายสุวัจน์และพล.อ.ฐิติวัจน์ ยังสนิทสนมและนับถือกันเป็นพี่น้อง และเคยร่วมงานกับ พล.อ.อาทิตย์ กำลังเอก อดีตผบ.ทบ.ตั้งแต่สมัยจัดตั้งพรรค ขณะเดียวกันิการเลือกกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 21 พ.ย. นี้ จะมีคณะกรรมการบริหารพรรค ไม่น้อยกว่า 9 คน แต่ไม่เกิน 30 คน โดยในวันประชุมสมาชิกพรรคจะมีการเสนอชื่อหัวหน้าพรรค และ กรรมการบริหารพรรค เพื่อทำการเลือกตั้งต่อไป

“การรับสมัครสมาชิกพรรคชาติพัฒนาปัจจุบันมีกลุ่มคนหลากหลายอาชีพ มาร่วมสมัครเป็นสมาชิก อดีต ส.ส. คนรุ่นใหม่ นักวิชาการ และ คนที่มีประสบการณ์การทำงาน มาร่วมอุดมการณ์ และพร้อมทำงานเพื่อประชาชนเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต และ สังคมต่อไป”รายงานข่าวระบุ 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ