แกนนำกลุ่มสามมิตรตบเท้าเข้าพรรคพลังประชารัฐ(มีคลิป)

แกนนำกลุ่มสามมิตรตบเท้าเข้าพรรคพลังประชารัฐ

พรรคพลังประชารัฐ เปิดรับสมัครสมาชิกช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์มีอดีตสส.หลายพรรคตบเท้าเข้ามาสมัคร และคึกคักที่สุด เมื่อนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจและนายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตร นำสมาชิกกว่า 60 คนตบเท้าเข้าสมัครเป็นสมาชิกเรียกความสนใจทางการเมืองเป็นอย่างมาก

แกนนำนำกลุ่มสามมิตร ทั้งนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน  สองอดีตรัฐมนตรีจากพรรคไทยรักไทย แต่ปัจจุบันเป็นแกนนำกลุ่มสามมิตร  นำทีมอดีตสส. และ นักการเมืองไม่น้อยกว่า 60 คน  ทั้งนายสุริยะ และนายสมศักดิ์  วันนี้ได้เข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคอย่างเป็นทางการ หลังจากทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังเพื่อรวบรวมอดีตสส.ในพื้นที่ต่างๆๆเข้าร่วมงานในนามพรรคพลังประชารัฐ มาตลอด

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ กล่าวว่า หลังจากกลุ่มสามมิตรได้เข้าร่วมกับพรรพลังประชารัฐแล้ว จะขอยุบกลุ่มสามมิตร จะเหลือเพียงแต่พรรคพลังประชารัฐเท่านั้น  ซึ่งการติดสินใจมาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะถ้าไม่มีพรรคการเมืองใหม่ การต่อสู้ของ 2 พรรคการเมืองใหญ่ หลังเลือกตั้ง ก็จะมีวิกฤติปัญหาทางการเมืองอีก ดังนั้น ผู้ที่ทาบทามตนจึงเห็นว่า ควรจัดตั้งพรรคการเมือง เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้ประชาชน ก้าวพ้นความขัดแย้ง และเมื่อสมัครเป็นสมาชิกพรรคแล้วก็จะไม่มีกลุ่มสามมิตรอีกต่อไป เราจะสลายกลุ่มสามมิตรในวันนี้เลย

เช่นเดียวกับนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ขอโฟกัสไปที่การทำงานร่วมกับพรรคพลังประชารัฐก่อน ส่วนจะสนับสนุน พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัยยังไม่ขอให้ความเห็น

ขณะที่ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จากกลุ่มสามมิตร มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐไม่น้อยกว่า 60 คน ซึ่งคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ทั้งนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พรรคเพื่อไทย นางเปล่งมณี เร่งสมบูรณ์สุข อดีต ส.ส.เลย พรรคเพื่อไทย นายสันติ พร้อมพัฒน์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ พรรคเพื่อไทย นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน อดีตแกนนำเสื้อแดง นายจำลอง ครุฑขุนทด อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษา พรรคเพื่อไทย

การมาร่วมของกลุ่มสามมิตร ท่ามกลางความคาดหวัง  หลังเลือกตั้ง พปชร. จะได้จำนวน ส.ส. 350  ที่นั่ง เพื่อหวังโอกาสในการจัดตั้งรัฐบาล /////

 

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ