พปชร.เปิดเวทีรับฟังเสียง”วัยทีน” ยันทำหน้าที่ให้ดีที่สุด หลีกหนีความขัดแย้ง

“กอบศักดิ์-มาดามเดียร์” เปิดเวทีพบนักศึกษา ยันพปชร.จะทำให้ดีที่สุด ลั่นไม่เคยเป็นศัตรูกับใคร

วันที่ 21 พ.ย. เวลา 17.00 น. ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกพรรค จัดกิจกรรม “คนรุ่นใหม่วาดฝันประเทศไทย” กิจกรรมระดมสมองนักศึกษา มีกลุ่มเป้าหมายคือเยาวชนที่จะใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งแรก โดยมีสมาชิกพรรค อาทิ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ นายเชรษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย และคนรุ่นใหม่ของพรรคร่วมด้วย มีนักศึกษาประมาณ 200 คนร่วมกิจกรรม 

ทั้งนี้ นายกอบศักดิ์ ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับวิธีการเลือกตั้งที่สุจริตว่า สังคมไทยซื้อสิทธิ์ขายเสียงเพราะความอ่อนแอของชุมชน ดังนั้นจึงต้องทำให้ชุมชนเข้มแข็ง เหมือนอย่างที่มีการกล่าวว่าใน กทม.ไม่ค่อยซื้อสิทธิ์ขายเสียง ต่างจากชนบท เนื่องจากเงิน 5,000 บาทในกทม.นั้นไม่ถือว่ามาก ด้วยเหตุนี้ต้องทำให้ประชาชนมีรายได้ แก้ไขปัญหาความยากจน ขณะเดียวกันมีนักศึกษาถามว่าพรรค พปชร.จะชนะการเลือกตั้งหรือไม่ และพรรคจะ ส.ส.ได้กี่คน นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า “พี่จะสู้เพื่อน้องๆ ส่วนตัวต้องยอมรับว่ากลัวการเมือง เพราะไม่ใช่เรื่องง่าย ที่ตั้งสินใจเข้ามาทำงานการเมือง เพราะต้องการให้ประเทศมีทางออก ไม่อยากเห็นการชุมนุมประท้วงเหมือนปี 2553 ที่ไม่สามารถเดินทางไปย่านราชประสงค์ได้ ต้องใช้ชีวิตอย่างไม่มีความสุข ทางบ้านต้องมากังวลใจว่าจะปลอดภัยหรือไม่ ส่วนพรรค พปชร.จะชนะการเลือกตั้งหรือไม่ เราจะทำให้ดีที่สุด เพราะพรรค พปชร.มาจากเสียงของประชาชน ที่ไม่ต้องการความขัดแย้ง”

นอกจากนี้นักศึกษายังถามด้วยว่าถ้า พปชร.จะชนะเลือกตั้งจะแก้ไขปัญหาฝ่ายที่แพ้เลือกตั้งแล้วออกมาชุมนุมประท้วงอย่างไร นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า พรรคนี้ไม่เคยเป็นศัตรูกับใคร ตอนนี้หมดยุคของความขัดแย้งแล้ว เชื่อว่าประชาชนล้วนเบื่อความขัดแย้ง และเราเป็นทางเลือกที่ 3 ไม่มีความขัดแย้ง

ด้านมาดามเดียร์ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ชอบการเมืองด้วยซ้ำ แต่ถ้าอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงก็ควรจะลงมือทำ เพื่อที่จะได้รู้ว่ามีปัญหาใดต้องแก้ไขบ้าง ส่วนจะมั่นใจกับพรรค พปชร.หรือไม่มั่นใจ แต่จะทำวันนี้ให้ดีที่สุด การเมืองก็เหมือนฟุตบอล ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่จะทำให้ดีที่สุด จะได้ไม่กลับมาเสียใจภายหลัง ไม่ว่าแพ้หรือชนะก็จะยอมรับในกติกา

ส่วนนายเชรษฐวุฒิ หรือ บ๋วย กล่าวว่า การเมืองเป็นเรื่องใกล้ตัวทุกคน ถ้าไม่มั่นใจว่าพรรคใน พปชร.ว่าจะชนะเลือกตั้ง คงไม่สมัครเป็นสมาชิกพรรค เพราะต้องดูผู้บริหารของพรรคที่มีผลงาน มีคุณสมบัติที่ดี และฝากน้องๆอย่าให้ใครมาชักนำเราได้ เราจะต้องมาพิจารณาด้วยตัวเอง 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ