“เพื่อไทย” โวยถูกเอาเปรียบทุกด้าน เมินร่วมถก คสช. 7 ธ.ค.นี้

“หญิงหน่อย” ซัดรธน.ออกแบบเพื่อฝ่ายหนุน”คสช.” ท้าเอาเปรียบกันให้เต็มที่ ย้ำไม่ร่วมถกแม่น้ำ 5 สายแน่ 

วันที่ 6 ธ.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยกล่าวว่า ยืนยันพรรคไม่เข้าร่วมประชุมแม่น้ำ 5 สาย วันที่ 7 ธ.ค.แน่นอน เพราะที่ผ่านมากฎกติกาต่างๆ ถูกออกแบบเพื่อเอาเปรียบพรรคการเมืองที่อยู่ตรงข้ามพรรคที่สนับสนุนรัฐบาล อีกทั้งเป็นกฎระเบียบภายใต้รัฐธรรมนูญที่ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการจัดตั้งปกติแต่ถูกออกแบบมาเพื่อเอาเปรียบไม่เปิดโอกาสให้พรรคการเมืองมีส่วนร่วมกับประชาชน ท้ายที่สุดประชาชนจะเสียประโยชน์ และสิ่งที่ทำอยู่ไม่ใช่การปฏิรูปการเมืองอย่างที่รัฐบาลบอกมาโดยตลอด

“ขอฝากไปถึงนายกฯ ว่าขณะนี้ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นกรรมการรักษากฎกติกา แต่กลับลงมาเป็นผู้เล่นเสียเอง จึงไม่แปลกที่จะถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีการใช้อำนาจต่างๆ และไม่ว่าผลการประชุมแม่น้ำห้าสายจะออกมาอย่างไร ก็พร้อมปฏิบัติตามด้วยความอดทน แม้จะเป็นกฎกติกาที่บิดเบี้ยว ยืนยันพรรคจะเดินหน้าตามกฎกติกานั้น แม้จะเป็นเพียงมดตัวเล็กๆ ที่ต้องต่อสู้กับช้างสาร และจะไม่ทำให้เกิดความวุ่นวายต่อประเทศ”คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

ส่วนกรณีการขึ้นป้ายสนับสนุนนายกฯ ในพื้นที่จ.ราชบุรี คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า ไม่ห่วงว่าพรรคเพื่อไทยจะเสียเปรียบ แต่เป็นห่วงคนที่เอาเปรียบมากกว่า เพราะสังคมจับตาดูอยู่ เชื่อว่าประชาชนจะคิดได้ เพราะพรรคเพื่อไทยไม่สามารถห้ามอะไรได้ อยู่ที่จิตสำนึกของคนทำ เพราะในการเลือกตั้งครั้งนี้ เสียเปรียบพรรคการเมืองอยู่แล้ว และไม่กลัวที่จะสู้ตามวิถีทางประชาธิปไตย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ