“พุทธิพงษ์” ยัน “ประยุทธ์” ไม่เกี่ยวป้ายเชียร์ที่ราชบุรี

โฆษกรัฐบาล ปัด “บิ๊กตู่” อยู่เบื้องหลังขึ้นป้ายเชียร์ที่ จ.ราชบุรี ย้ำเป็นเรื่องส่วนบุคคล เตือนระวังทำผิดกฎหมาย แม้ชื่นชอบผลงานนายกฯ 

วันที่ 6 ธ.ค. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่โซเชียลมีเดียเผยแพร่ภาพถ่ายป้ายขนาดใหญ่ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) คล้ายกับป้ายหาเสียงที่จ.ราชบุรี โดยมีข้อความสนับสนุนนายกฯที่ไม่โกงกิน ว่า พล.อ.ประยุทธ์ได้รับรายงานว่าขณะนี้ป้ายดังกล่าวถูกปลดลงแล้ว พร้อมยืนยันว่านายกฯไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขึ้นป้ายแต่อย่างใด และส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการกระทำเช่นนี้ โดยนายกฯ เน้นย้ำว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนบุคคล และไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ แต่เข้าใจถึงเจตนาดีที่ผู้กระทำต้องการเห็นบ้านเมืองปราศจากการทุจริตคอร์รัปชัน 

“อย่างไรก็ตาม แม้จะชื่นชอบหรือให้การสนับสนุนท่านนายกฯ ท่านก็ได้ฝากเตือนให้ระมัดระวัง โดยจะต้องศึกษาข้อกฎหมายและระเบียบต่างๆ และทำด้วยความรอบคอบหรือไม่ทำเลย เพื่อไม่ให้ผิดกฎหมายเลือกตั้ง ส่วนตัวท่านเคารพกฎหมายและจะไม่ทำผิดกฎหมายเด็ดขาด รวมทั้งกำชับให้ตรวจสอบหากมีการร้องเรียน เพื่อความถูกต้องและโปร่งใส”นายพุทธิพงษ์ กล่าว
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ