“เสรีพิศุทธ์” ประกาศท้าชิงนายกฯ สกัดสืบทอดอำนาจ

“เสรีพิศุทธ์” จัดหนัก ! ได้เป็นนายกฯ ล้างบางกองทัพสกัดสืบทอดอำนาจ พร้อมลุยรื้อพ.ร.บ.กลาโหม เปิดทางปฏิรูปทหาร แย้มส่งผู้สมัคร 350 เขตทั่วประเทศ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวในรายการ “ทุบประเด็น” ทางสถานีโทรทัศน์ไบรท์ทีวีช่อง 20 ว่า พรรคจะส่งผู้สมัครส.ส.ครบ 350 เขตพร้อมประกาศตัวจะเป็นนายกรัฐมนตรี ที่ผ่านมาถ้ามีคนดีและระบบดีประเทศไทยก็เดินหน้าได้ แต่กลับมีการฉีกรัฐธรรมนูญทิ้งหลายครั้งทำให้ประเทศไม่ก้าวหน้า จึงต้องให้การศึกษาให้ความรู้และพัฒนาระบบประชาธิปไตยไปเรื่อยๆ ไม่ใช่มาโล๊ะระบบแบบนี้ เพราะทุกครั้งที่ทหารยึดอำนาจจะสร้างเรื่องขึ้นมาโกหกประชาชน จนมาถึงในยุคคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ยึดอำนาจมีการสร้างเรื่องขึ้นมาเหมือนกัน โดยเฉพาะการสนับสนุนการชุมนุมของกปปส. จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคสช.ก็วางแผนจะอยู่ในอำนาจต่อไป

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ หากได้เป็นนายกรัฐมนตรีจะปฏิรูปกองทัพโดยแก้ไขพ.ร.บ.กระทรวงกลาโหม เพื่อให้นายกรัฐมนตรีสามารถย้ายแม่ทัพ เพราะนายกรัฐมนตรีต้องเป็นผู้บังคับบัญชาทหารได้ นอกจากนี้จะยุบศาลทหาร เพราะเหตุใดจึงไม่ขึ้นศาลพลเรือน ไม่นั้นทุกหน่วยงานต้องมีศาลไว้ทั้งหมดหรือไม่ ทั้งที่ศาลทหารจะมีไว้ช่วงศึกสงครามเท่านั้นหากมีทหารไม่เชื่อฟัง ขณะเดียวกันอยากจะให้ย้ายกองทัพไปต่างจังหวัด โดยกองทัพบกไปลพบุรี กองทัพเรือไปชลบุรี และกองทัพอากาศไปนครสวรรค์ เพื่อนำที่ดินไปให้กับประชาชน เพื่อสร้างโรงเรียน สร้างโรงพยาบาล สร้างสวนสาธารณะ รวมถึงนำที่ให้เอกชนได้เช่าด้วย สำหรับประเทศหลังการเลือกตั้งถ้ายังขมุกขมัวอาจจะชุลมุนวุ่นวาย แต่ถ้าอยากให้บ้านเมืองสงบขอให้ทุ่มมาฝ่ายประชาธิปไตยให้หมด

“ผมต้องทำเรื่องใหญ่ เป็นนายกรัฐมนตรีจะมาทำกระจอกได้อย่างไร เกณฑ์ทหารต้องออกไปให้รับสมัครอย่างเดียว ผมมีเพื่อเป็นนายทหารระดับสูง มีรุ่นพี่รุ่นน้องเป็นทหาร กระบวนการทุจริตผมรู้ทั้งหมด คนอื่นจัดการทหารไม่ได้มีผมคนเดียวเท่านั้น ขณะนี้คสช.พยายามหาวิธีการชนะเลือกตั้ง โดยใช้อำนาจรัฐใช้เงินภาษีไปแจกประชาชน แต่ประชาชนบอกว่าจะไม่เลือกเพราะเป็นเงินของประชาชนและจะเลือกประชาธิปไตยเพื่อไปสู้กับเผด็จการ แต่หลายพรรคก็ไม่กล้า แต่ผมทั้งกล้า สิ่งที่ผมพูดจริงทั้งนั้น เขาไม่กล้ายุ่งกับผมหรอก”พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ