‘เจ็บๆ คันๆ’ กับบรรยากาศ ‘ขบวนล้อ’ งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ –ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดงานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ครั้งที่ 73  ที่หลายฝ่ายจับตาดูเรื่องการล้อการเมืองของนักศึกษาของทั้ง 2 สถาบัน

ซึ่งปีนี้ขบวนสะท้อนสังคมของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและขบวนล้อการเมืองของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หยิบประเด็นที่เป็นที่สนใจของสังคมมานำเสนอได้อย่างเจ็บๆ คันๆ อาทิ ขบวนสะท้อนสังคมของจุฬา นำเสนอข้อความผ่านป้ายผ้า

อำนาจข้นประชาชนจาง

รับจัดโต๊ะจีน เริ่มต้น 650 ล้านบาท

รวยกระจุก จนกระจาย

สภาโปร่งใส แค่ไม่สะดวกใจแจกแจงทรัพย์สิน

เลื่อนตั้ง บัตรสวัสดิโกงแห่งรัฐ

เงินภาษี = ทุนหาเสียง

ผ้าคลุมล่องหน เครื่องแบบ ไม่เท่ากับ ความเป็นระเบียบ

 

ขบวนสะท้อนสังคม จุฬาฯ (2)

ฝุ่นเข้าขั้นวิกฤต รัฐทำแค่สะกิด บอกให้รอไปก่อน

จรรยาบรรณสื่อ ยังมีเหลืออยู่ไหม หรือว่าสลายไป เป็นฝุ่นหมดแล้ว

10 years challenge (คว่ำรัฐธรรมนูญ)

กระบวนการยุติธรรมแบบป้อมๆ

ป.ป.ช. = ปกป้อง ป้อม แห่งชาติ

เดินหน้าประเทศไทย Drive by Chula

ขณะที่ฝ่ายมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หยิบประเด็น เรื่องถูกปรามล้อการเมืองมาเล่น โดยเขียนข้อความไม่กล้าล้อแล้วค้าบ รวมถึงการเลือกตั้งที่จะมาถึง โดยเขียนข้อความ ผลการลากตั้ง เขต 44 นายวุฒิ สภาทาส พรรคพลังประชา… 250 คะแนน นายไทย ห้ามไปใช้สิทธิ์ พรรคประชาธิปไตย 0 คะแนน สะท้อนการกำหนดให้ สว. มีสิทธิลงคะแนนเสียงเลือกนายกฯ ได้ นอกจากนี้ยังมีหุ่นล้อการเมืองประเด็นบัตรสวัสดิการคนจน รถเมล์ เรือดำน้ำ ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ซึ่งเป็นประเด็นทางการเมืองที่สังคมเคลือบแคลงสงสัย

นอกจากสีสันขบวนล้อการเมือง ศิษย์เก่าของทั้งสองสถาบันก็สร้างสีสันให้กับงานฟุตบอลประเพณีด้วยเช่นกัน โดยฟุตบอลประเพณีครั้งนี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งจบจากทั้งสองสถาบัน เลือกใส่เสื้อเชียร์ของธรรมศาสตร์ ส่วนนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย สวมเสื้อเชียร์จุฬาฯ โดยมีศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันให้ความสนใจขอถ่ายภาพจำนวนมาก

 

ขอบคุณภาพ เพจฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ -ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73 และเพจ Thammasat University Officecial
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ