โวยคลิปเสียงของปลอม “ธนาธร” ต่อรอง “แม้ว”

“อนาคตใหม่” โต้คลิป “ธนาธร” เป็นของปลอม ยันไม่ได้คุยกับ “ทักษิณ” มา 20 ปีแล้ว รอดูท่าทีสื่อเผยแพร่ก่อนดำเนินคดี เจ้าตัวขอสื่อมีคุณภาพพาประเทศมีอนาคต

20 มี.ค.62-น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ชี้แจงถึงกรณีที่สำนักข่าวแห่งหนึ่ง เผยแพร่คลิปที่อ้างว่าเป็นเสียงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ สนทนาร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีเนื้อหาในเชิงการต่อรองที่นั่ง ส.ส.เพื่อจัดตั้งรัฐบาล ว่า เป็นของปลอมแน่นอน ขอย้ำว่านายธนาธรไม่ได้พูดคุยกับนายทักษิณ เป็นเวลาเกือบ 20 ปีแล้ว ตั้งแต่ตอนที่พ่อของนายธนาธรป่วย ซึ่งนายทักษิณได้มาเยี่ยมที่โรงพยาบาล หลังจากนั้นก็ไม่เคยคุยกันอีกเลย

 เมื่อถามว่า พรรคอนาคตใหม่จะดำเนินการการทางกฎหมายกับผู้เผยแพร่คลิปดังกล่าวหรือไม่นั้น น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า “ขอรอความชัดเจน และท่าทีของสำนักข่าวดังกล่าวก่อน”

นอกจากนี้นายธนาธรยังได้โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวด้วยว่า”จากกรณีคลิปเสียงเมื่อคืน ผมขอขอบคุณทาง Nation TV 22 ที่ให้โอกาสผมชี้แจงข้อเท็จจริง ผมขอย้ำอีกครั้งว่า เราต้องออกจากการเมืองแบบเดิมที่ทำให้ประเทศติดหล่ม การเมืองที่ดีจะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่มีสื่อมวลชนที่มีคุณภาพ เราต้องช่วยกันสร้างการเมืองที่สร้างสรรค์เพื่อประเทศไทยที่มีอนาคต”
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ