“ประยุทธ์” เยือนกรุงปักกิ่ง เข้าพบ “สี จิ้นผิง”

บิ๊กตู่ถึงกรุงปักกิ่งแล้วเช้านี้ เตรียมพบ สี จิ้นผิงประธานาธิบดีจีน พร้อมกล่าวสุนทรพจน์เวที ข้อริเริ่มสายแถบและเส้นทาง ครั้งที่ 2 

26 เม..62-เวลา 06.15 . พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และภริยา เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเข้าร่วมการประชุมเวทีข้อริเริ่มสายแถบและเส้นทางครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 26-27 เม..2562 โดยมีนางหลิว ยู่ฟาง รองเลขาธิการสภาประชาชนกรุงปักกิ่ง รอให้การต้อนรับ โดย พล..วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงภารกิจสำคัญของนายกรัฐมนตรี ดังนี้

เวลา 08.00 . นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และนางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เข้าร่วมรับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับการประชุมฯ โรงแรมที่พัก

จากนั้นเวลา 09.30 . นายกรัฐมนตรีจะร่วมพิธีเปิดการประชุมเวทีข้อริเริ่มสายแถบและเส้นทางครั้งที่ 2 และกล่าวสุนทรพจน์ ระหว่างการประชุมระดับสูง (High-Level Meeting) ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติจีน โดยนายหาน เจิ้ง รองนายกรัฐมนตรีจีน จะเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงอาหารกลางวันเพื่อเป็นเกียรติแก่นายกรัฐมนตรี ณ เรือนรับรองเตี้ยวหยูไถ

ต่อมาในช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรี จะได้พบหารือทวิภาคีกับผู้นำระดับสูงของจีน ได้แก่ นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน และนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนโดยในช่วงค่ำนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน และภริยา จะเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงอาหารค่ำ เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้นำประเทศ ที่เข้าร่วมการประชุมฯ และคู่สมรส ณ มหาศาลาประชาชน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ