ถนนหรือดาวอังคาร! ชาวบ้านโวยปิดถนนทำอุโมงค์ผ่านไป 3 ปียังไม่คืบ

โซเชียลต่างแชร์เรื่องราวของ​ชาวบ้านใน จ.มหาสารคาม โวยปิดถนนทำอุโมงค์มานานเกือบ 3 ปีไม่เสร็จ ต้องเปลี่ยนเส้นทางมาใช้ถนนผิวดาวอังคารแทน ด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมถนนเป็นการด่วนแล้ว

จากกรณีเจ้าของหอพักภายในมหาวิทยาลัยมหาสารคามและประชาชน (เฟซบุ๊กชื่อว่า Tle Bordin Hanthongchai และเฟซบุ๊ก จันทร์เพ็ญฟาร์ม จำหน่ายลูกสุนัข โกลเด้นรีทริฟเวอร์) ได้โพสต์ภาพร้องเรียนถนนเส้นทางหลักของ ม.มหาสารคาม เป็นหลุมเป็นบ่อไม่ต่างจากโลกพระจันทร์ ที่ผ่านมาทำรถช่วงล่างพัง รถเก๋งที่สัญจรผ่านชิ้นส่วนสเกิร์ตแตก บางวันเห็นเด็กนักศึกษารถล้ม รวมถึงพ่อค้าแม่ค้า นักเรียน ผู้ปกครองก็เดือดร้อน โดยปัญหาสืบเนื่องมาจากการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำชีและโครงการก่อสร้างอุโมงค์เข้าเทศบาลตำบลท่าขอนยาง ซึ่งเป็นเส้นทางหลักเข้ามหาวิทยาลัยมหาสารคามมานานเกือบ 3 แต่ยังไม่แล้วเสร็จ ประชาชนนับหมื่นต้องเลี่ยงมาใช้เส้นทางหลังเทศบาลตำบลท่าขอนยาง แต่ก็เป็นหลุมเป็นบ่อไม่ต่างจากผิวดาวอังคารที่ขรุขระเหลือ จึงขอความเห็นใจให้ผู้ใหญ่ของบ้านเมืองหรือผู้มีอำนาจระดับประเทศมาเร่งแก้ไข ช่วยเหลือชาวบ้านที

ล่าสุด นายไพรัตน์ ทัศน์ศรี ผอ.กองช่างเทศบาลตำบลท่าขอนยาง ต.ขามเรียง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม เปิดเผยว่า หลังจากที่ชาวบ้าน ผู้อาศัยและผู้สัญจรร้องเรียนผ่านเฟซบุ๊ก ทางเจ้าหน้าที่หน่วยงาน ทหาร ฝ่ายปกครองกองช่างเทศบาลตำบลท่าขอนยาง ได้นำเครื่องจักร รถแทรกเตอร์มาเกรดปรับพื้นถนนให้เรียบก่อนแล้วจะนำหินคลุกมาลงอีก โดยจะให้แล้วเสร็จไม่เกิน 5 วัน

ทั้งนี้ อดีตถนนเส้นทางที่เป็นปัญหานี้ เป็นเพียงถนนภายในชุมชนที่ใช้สัญจรเป็นทางเลี่ยงทางลัดเท่านั้น แต่ปัจจุบันต้องกลายเป็นถนนสายหลักจากตำบลท่าขอนยางไปในเมือง เนื่องจากแขวงการทางจังหวัดมหาสารคามกำหนดปิดเส้นทางซ่อมถนนสาย 2202 เพื่อสร้างจุดยูเทิร์นทางลอดใต้ถนนเพื่อเป็นจุดกลับรถ ทำให้รถยนต์และรถบรรทุกหนักที่มีมากกว่าวันละ 10,000 คัน ต้องมาใช้เส้นทางดังกล่าวสัญจร ทำให้ถนนดังกล่าวพังอย่างรวดเร็ว

ส่วนการทำถนนทั้งหมดให้เป็นมาตรฐาน ขณะนี้กำลังหารือในที่ประชุมเพื่อขออนุมัติงบจากสภาเทศบาลตำบลท่าขอนยาง ซึ่งคาดว่าโครงการก่อสร้างถนนจะผ่านก่อนเดือนตุลาคมนี้ โดยแผนจะปรับให้เป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็กตลอดเส้นทาง ให้มีแนวถนนกว้าง 8 เมตร และทำร่องระบายน้ำ มีช่องให้รถเล็กสามารถวิ่งไหล่ทางได้ ส่วนสาเหตุที่ทำถนนยังไม่เรียบร้อย เนื่องจากติดช่วงหน้าฝน อีกอย่างถนนสายหลักยังติดการก่อสร้างถนนทางรอดอุโมงค์ของแขวงการทางจ.มหาสารคาม ล่าสุดยังไม่แล้วเสร็จ จึงขอให้ประชาชนโปรดเข้าใจ ในเบื้องต้นจะเร่งปรับปรุงถนนให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นก่อน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ