นักกีฬาคนพิการไทยเข้าปฏิบัติธรรมเตรียมสู้ศึก’อาเซียนพาราเกมส์’

นักกีฬาคนพิการ ทีมชาติไทย เข้าปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิและฟังธรรมะบรรยาย เพื่อเป็นการเติมพลังใจ ก่อนบินไปแข่งกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่ประเทศมาเลเซีย

ทีมครูฝึกและครูผู้ช่วยนักกีฬาคนพิการ ทีมชาติไทย กีฬาเทเบิ้ลเทนนิส หรือปิงปอง และกีฬายกน้ำหนัก นำนักกีฬา มาเตรียมความพร้อมในด้านจิตใจ เพื่อให้มีสติ สมาธิ จดจ่อในการแข่งขันกีฬามากยิ่งขึ้น และมีความมั่นใจเกินร้อย ว่าจะคว้าชัยชนะ มากกว่าสิบเหรียญให้ชาวไทยได้  นักกีฬาคนพิการ ทีมชาติไทย เข้าปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิและฟังธรรมะบรรยาย เพื่อเป็นการเติมพลังใจ ก่อนบินไปแข่งกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่ประเทศมาเลเซีย ทีมครูฝึกและครูผู้ช่วยนักกีฬาคนพิการ ทีมชาติไทย กีฬาเทเบิลเทนนิส หรือปิงปอง และกีฬายกน้ำหนัก นำนักกีฬา มาเตรียมความพร้อมในด้านจิตใจ เพื่อให้มีสติ สมาธิ จดจ่อในการแข่งขันกีฬามากยิ่งขึ้น และมีความมั่นใจเกินร้อย ว่าจะคว้าชัยชนะ มากกว่าสิบเหรียญให้ชาวไทยได้

ทีมครูฝึกและครูผู้ช่วยนักกีฬาคนพิการ ทีมชาติไทย กีฬาเทเบิลเทนนิส หรือปิงปอง และกีฬายกน้ำหนัก นำนักกีฬามาเตรียมความพร้อมในด้านจิตใจ เพื่อให้มีสติ สมาธิ จดจ่อในการแข่งขันกีฬามากยิ่งขึ้น และมีความมั่นใจเกินร้อยว่าจะคว้าชัยชนะมากกว่าสิบเหรียญให้ชาวไทยได้ ซึ่งทีมนักกีฬา บอกว่า มีความมั่นใจในการแข่งขันครั้งนี้ เพราะได้เก็บตัวตัวฝึกซ้อมอย่างหนัก และวันนี้ดีใจที่ได้มาฝึกสมาธิก่อนแข่งขัน เพื่อที่จะได้มีสมาธิในการแข่งขัน โดยไม่กังวลใด ๆ กับกรณีที่เจ้าภาพจะเล่นตุกติกหรือไม่ เพราะมั่นใจในฟอร์มการเล่นของทีม รวมถึงได้ฝึกใจจิต ยอมรับในสิ่งที่จะเกิดขึ้น


คุณณัฐวุฒิ ทินาเทศ นักฬาคนพิการ ทีมชาติเทเบิลเทนนิส และด้านครูผู้ช่วยนักฬาคนพิการทีมชาติไทยกีฬาเทเบิลเทนนิส แสดงความมั่นใจ ว่า กีฬาประเภทนี้จะตุกติกไม่ได้ อีกทั้งก็มีทีมงานคอยดูแลอยู่แล้ว โดยคาดว่าปีนี้จะกวาดได้หลายเหรียญ โดยจัดส่งนักกีฬาเทเบิลเทนนิสร่วมแข่งขัน 31 คน ทั้งนี้ คลาสของนักกีฬาคนพิการจะแบ่งเป็น 11 คลาส โดยกีฬาปิงปองจะมีความพิการมากที่สุด คือ คลาสที่ 11 จะมีความพิการทางปัญญาด้วย แม้นักกีฬาเหล่านี้จะมีร่างกายพิการ แต่จิตใจที่ไม่ท้อแท้และพร้อมที่จะฟันฟ่าเพื่อชาติในฐานะตัวแทน ถือเป็นนักสู้ที่จะนำความภาคภูมิใจกลับมาให้กับประเทศชาติและพี่น้องชาวไทยทุกคน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ