เดือดร้อนถ้วนหน้า! ชาวบ้านโวยซ่อมถนนฝุ่นคลุ้งกลายเป็นทะเลหมอกกว่า 2 เดือน

ชาวบ้านในพื้นที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ โวยผู้รับเหมาซ่อมถนนสุขุมวิทสายเก่า ตั้งแต่หน้าเทศบาลคลองด่านถึงตลาดคลองด่าน งบประมาณกว่า 31 ล้านบาทนานกว่า 2 เดือนฝุ่นฟุ้งกระจายกลายเป็นทะเลหมอก สร้างผลกระทบเรื่องการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก

ฝุ่นละอองบนผิวถนนสุขุมวิทสายเก่า หรือทางหลวงหมายเลข 3 ตั้งแต่หน้าเทศบาลคลองด่านถึงตลาดคลองด่าน ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ฟุ้งกระจายเป็นบริเวณกว้างเหมือนทะเลหมอก ส่งผลกระทบกับชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนในการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก จนต้องแจ้งไปยังผู้สื่อข่าวเมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (23 ส.ค.60) ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวลงไปสำรวจ ผู้รับเหมาที่มาทำการลอกผิวจราจรถนนสายดังกล่าว ก็เร่งนำรถบรรทุกน้ำมาฉีดพื้นถนนเพื่อไม่ให้เกิดฝุ่นละอองจำนวนมาก ทำให้พื้นถนนเปียกลื่นทั้งน้ำและดินโคลน โดยถนนสายดังกล่าวยังพบว่ามีทั้งรถเล็กและรถใหญ่จำนวนมากใช้ความเร็วพอสมควรในการสัญจรที่จุดดังกล่าว

ด้านแม่ค้าร้านอาหารตามสั่งที่เปิดขายอยู่ริมถนน ออกมาโอดครวญปัญหาความเดือดร้อนจากการซ่อมถนนแห่งนี้พร้อมทั้งใช้ฝ่ามือลูบที่โต๊ะอาหารพบว่า ฝ่ามือมีสีดำจากฝุ่นละอองอย่างเห็นได้ชัดพร้อมออกมาเล่าให้ฟัง ว่า ตั้งแต่ที่มีการขูดลอกพื้นถนนสายนี้นานกว่า 2 เดือนแล้ว และไม่มีการดำเนินการต่อเนื่องปล่อยทิ้งไว้ทำให้เกิดฝุ่นละอองจำนวนมาก ซึ่งตนเองแทบจะขายอาหารจนถึงกับขาดทุนทุกวันเนื่องจากลูกค้าหนีหมดเพราะฝุ่นละอองเยอะ แม้ว่าจะต้องใช้ผ้าเช็ดโต๊ะทุก ๆ นาทีก็ตามแต่ก็ไม่มีลูกค้าเข้าร้านจึงอยากวอนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งแก้ไข

ขณะที่ นายยุทธศักดิ์ กลมกล่อม กำนันตำบลคลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า ในฐานะกำนันในพื้นที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากเกี่ยวกับความเดือดร้อนดังกล่าว ล่าสุดชาวเน็ตได้ถ่ายรูปและแชร์โพสต์ดังกล่าวกดดันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งแก้ไข ซึ่งตนเองได้ทวงถามไปยังแขวงการทางสมุทรปราการได้รับคำตอบว่า จะกำชับผู้รับเหมาให้เร่งดำเนินการซึ่งคาดว่าจะสามารถเข้าดำเนินการได้ในวันที่ 23 ส.ค. นี้ และคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์จึงจะแล้วเสร็จ

สำหรับถนนสายดังกล่าวจากการตรวจสอบป้ายพบว่า แขวงทางหลวงสมุทรปราการ กรมทางหลวง กำลังดำเนินการงานจ้างเหมาทำงานปรับปรุงระดับผิวทาง ในทางหลวงหมายเลข 3 ตอน บางตำหรุ-คลองด่าน ระหว่าง กม.54 – กม.57 ประมาณ 3 กิโลเมตร ดำเนินงานโดย บริษัท ศิลาเพชร จำกัด สัญญาจ้างเลขที่ สป.36/2560 ลงวันที่ 25 พ.ค.2560 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 22 ต.ค. 2560 ด้วยงบประมาณ 31,100,000 บาท
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ