2โจรแสบ! วางยาสุนัขบางแก้วตาย ก่อนลัก จยย.หนีลอยนวล

กล้องวงจรปิดจับภาพชัดๆ ขณะที่ 2 โจรแสบ ย่องไปวางยาสุนัขบางแก้ว ก่อนย่องเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์ ที่ลานจอดรถของหอพักแห่งหนึ่งกลางเมืองชลบุรี

ภาพวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะที่คนร้ายเป็นชาย 2 คน คนแรกรูปร่างสูงผอมประมาณ 170 เซนติเมตร ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวกางเกงขาสามส่วน เป็นคนดูต้นทางที่ประตูรั้ว คนที่2 รูปร่างสูงประมาณ 175 เซนติเมตร ใส่เสื้อคุมแขนยาวกางเกงขายาวในมือถือครีมตัดเหล็ก ก่อนที่คนร้ายทั้ง 2 คน จะเดินเข้าตรงเข้าไปยังรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีขาว ทะเบียน กอ 3256 กรุงเทพฯ ของนางสาว กาญจนา สุดใจ ชาวโคราช ที่จอดอยู่ลานจอดรถของหอพักแห่งหนึ่งกลางเมืองชลบุรี แล้วหักคอรถจักรยานยนต์ พร้อมช่วยกันเข็นรถออกมาภายนอกหอพัก ก่อนที่จะต่อสายตรงสตาร์ทเครื่องยนต์หลบหนีไปทางซอยวัดท้องคุ้ง ตำบลนาป่า ต่อมาในช่วงเช้า ผู้เสียหายจะเอารถจักรยานยนต์ออกไปทำงานกลับพบว่ารถจักรยานยนต์ได้หายไปแล้ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเข้ามาก่อเหตุเมื่อช่วงเวลาตี2 วันนี้

หลังจากได้รับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ เจ้าสิงโต สุนัขพันธุ์บางแก้วเพศผู้สีน้ำตาล อายุ 4 ปี เพราะเจ้าสิงโต จะเป็นสุนัขที่คอยเฝ้ายามให้กับคนในหอพักเป็นที่รักใคร่ของคนในหอพักและประชาชนใกล้เคียง ถึงจะเป็นสุนัขพันธุ์บางแก้วแต่ก็ไม่เคยกัดใคร นอกจากโจรขโมยเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าสิงโต คอยเป็นยามดูแลทรัพย์สินของคนในหอพักมาโดยตลอด จนกระทั่งมาพบศพนอนน้ำลายไหลฟูมปากเสียชีวิตอยู่บริเวณประตูเหล็กข้างทางเข้าหอพัก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายคงจะวางแผนมาเป็นอย่างดี เพราะทราบว่าหอพักดังกล่าวเลี้ยงสุนัขพันธุ์บางแก้วเอาไว้ จึงใช้ยาเบื่อใส่อาหารให้สุนัขกินจนเสียชีวิต ก็จะใช้คีมตัดเหล็กประตูรั้วจนขาดเข้ามาลักขโมยรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายไปยังง่ายดายใช้เวลาก่อเหตุไม่เกิน 20 นาทีเท่านั้น ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวคนร้ายตามภาพจากคนกล้องวงจรปิด คาดว่าคงใช้เวลาไม่นานในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ