อนาถ!หนุ่มโคราชถูกผึ้งต่อยจนตายบนต้นไม้

สลด!หนุ่มใหญ่เมืองโคราชออกหาผึ้งกับหลานชาย แต่กลับถูกผึ้งต่อยจนเสียชีวิตร่างติดค้างอยู่บนต้นไม้ จากการตรวจสอบพบถูกผึ้งต่อยที่ใบหน้าไม่ต่ำกว่าหนึ่งพันตัว

นี่คือภาพเหตุการณ์ที่ชายเคราะห์ร้ายถูกผึ้งต่อยจนเสียชีวิตขณะออกมาหาผึ้ง โดยร่างของผู้ตายได้นอนเสียชีวิตอยู่บนต้นไม้ที่สูงกว่า 20 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้กระเช้าในการนำร่างลงมามาจากต้นไม้ ขณะที่ชายอีกคนซึ่งเป็นหลานชายถูกผึ้งต่อยด้วยแต่สามารถวิ่งหนีจนรอดชีวิตมาได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุผึ้งหลวงรุมต่อยคนเสียชีวิตติดอยู่บนต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่บริเวณกลางไร่มันสำปะหลัง บ้านนิคมพัฒนา หมู่ที่ 10 ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังยืนดูศพผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่บนต้นพลวงหรือต้นกุงขนาดใหญ่สูงประมาณ 20 เมตร อยู่กลางไร่มันสำปะหลัง ตำรวจจึงได้วิทยุขอใช้รถกระเช้าดับเพลิงจากเทศบาลตำบลรังกาใหญ่มาช่วยนำศพลงมาจากต้นไม้ ทราบชื่อภายหลังคือ นายสงกา เวหน อายุ 36 ปี เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4 ชั่วโมง
จากการสอบถาม นายคมสัน ไชยมี อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นหลานชายของผู้ตายเล่าว่าตนและน้าได้ออกมาหาผึ้งอยู่เป็นประจำทุกวันเป็นอาชีพเพื่อเอาไปขายที่ตลาดอำเภอพิมายพอมาวันนี้ได้มาที่ไร่มันสำปะหลังห่างจากหมู่บ้านสะแกงามประมาณ 3 กิโลเมตรพบรังผึ้งหลวงขนาดใหญ่อยู่บนต้นกุง(ต้นพลวง) โดยนายสงกา ผู้ตายเป็นคนขึ้นไปบนต้นไม้เพื่อไปเอาผึ้งที่ทำรังกิ่งไม้สูงจากพื้นดินประมาณ 20 เมตรพร้อมนำอุปกรณ์ขึ้นไปด้วยมีถังน้ำ เชือกและคบไฟ ส่วนตนได้ยืนคอยอยู่ด้านล่างเพื่อจะรอรับเอาน้ำผึ้ง ระหว่างนั้น ผู้ตายได้ทำคบไฟหลุดจากมือตกลงมาด้านล่างทำให้ผึ้งหลวงแตกรังได้เข้ารุมต่อย ผู้ตานที่อยู่บนต้นไม้และตนก็โดนผึ้งต่อยตามลำตัวและใบหน้า ตนจึงได้วิ่งออกไปจากไร่มันสำปะหลังเพื่อไปบอกชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือแต่ก็ไม่มีใครกล้าขึ้นไปช่วยได้จึงได้ประสานไปเทศบาลตำบลรังกาใหญ่เพื่อนำรถกระเช้ามาช่วยนำลงมาได้แต่น้าได้เสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตามหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จึงได้นำศพนายสงกาฯลงจากต้นไม้พบว่าตามร่างกายของนายสงกาฯโดยเฉพาะที่ใบหน้าและศีรษะถูกผึ้งหลวงไม่ต่ำกว่า 1000 ตัว รุมต่อยจนร่างกายมีร่องรอยถูกผึ้งต่อยบวมทั้งตัว
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ