ระทึก! โชเฟอร์ลงไปปลดทุกข์เหยียบระเบิดแยกภูทับเบิกดับ1 เจ็บ2

เกิดเหตุระเบิดบริเวณสามแยกภูทับเบิก หลังจากเจ้าของคิวรถโดยสารรับส่งนักท่องเที่ยว เดินลงไปปัสสาวะข้างทาง ขณะที่เดินกลับมาที่รถเดินไปเหยียบจุดที่มีระเบิดฝังไว้ ทำให้เสียชีวิตทันที่ในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ แรงระเบิดยังส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำส่งโรงพยาบาล ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ และชุดอีโอดี อยู่ระหว่างตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นระเบิดชนิดใด

เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงทั้งทหารและตำรวจ รวมทั้งฝ่ายปกครองในพื้นที่ กำลังเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุระเบิด บริเวณถนนบ้านดอยน้ำเพียงดิน ทางไปอุทยานแห่งชาติภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ ในที่เกิดเหตุพบศพของนายสวน อ่อนตา อายุ 63 ปี เจ้าของคิวรถโดยสารขับรถรับส่งนักท่องเที่ยว แรงระเบิดทำให้สะเก็ดระเบิดมาโดนรถเก๋งโตโยต้า วีออส ทะเบียน กง 4806 เพชรบูรณ์ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย คือนางกรรณิกา เพิงเรือง ถูกเศษกระจกกระเด็นเข้าตาข้างซ้าย และมีหญิงไม่ทราบชื่อได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาก็ถูกสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บที่ไหล่ขวา อีก 1 ราย ทั้ง 3 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า (ส่วนขยาย)

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้เสียชีวิตได้จอดรถไว้ริมทาง เพื่อลงไปปัสสาวะในป่าตรงสามแยกทางเข้าบ้านภูทับเบิก หรือบริเวณหน้าด่านเก็บเงินอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พอเสร็จกิจก็จะเดินกลับมาที่รถแต่เกิดลื่นไถล และไปเหยียบตรงจุดที่มีระเบิดฝังไว้ ทำให้เกิดระเบิดจนมีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว

 

นอกจากนี้สะเก็ดระเบิดยังสร้างความเสียหายให้กับรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ ของนักเที่ยวได้รับความเสียหายอีก 1 คัน ทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรือ EOD ได้เข้าตรวจสอบเคลียร์พื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุ และใกล้เคียง เพราะเกรงว่าจะมีระเบิดซุกซ่อนอยู่อีก แต่จากการใช้เครื่องมือตรวจสอบยังไม่พบวัตถุระเบิดเพิ่มเติมแต่อย่างใด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นระเบิดชนิดใด ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นการสร้างสถานะการณ์ เพื่อทำลายการท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์ เนื่องจากภูทับเบิกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก หรืออาจจะเกิดจากบริเวณที่เกิดเหตุเคยถูกใช้เป็นที่ตั้งศูนย์ปฏิบัติการณ์ ในการดำเนินการรื้อถอนรีสอร์ทภูทับเบิกในแต่ละครั้ง ซึ่งอาจจะเป็นการลอบวางระเบิด เพื่อมุ่งหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่มาปฏิบัติงานก็เป็นได้แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ