น่ารักปนน่าสงสาร! กู้ภัยเร่งช่วยสุนัขท้องอ่อนไล่จับงูแต่หัวติดประตูรั้วบ้าน (มีคลิป)

เจ้าหน้ากู้ภัยเข้าช่วยเหลือสุนัขเพศเมียที่กำลังตั้งท้อง 1 เดือนเศษ หลังจากจะออกมาช่วยไล่จับงู แต่เจ้ากรรม…หัวดันเกิดไปติดรูประตูรั้วบ้านเลยเอาออกไม่ได้ โดยใช้เวลาเพียง 10 นาทีก็ช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิศีลธรรมสมาคมบ้านบึง อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี เข้ามาช่วยเหลือสุนัขเพศเมีย พันธุ์บีเกิ้ล อายุ 3 ปี ซึ่งกำลังตั้งท้องอยู่ประมาณ 1 เดือนเศษ รอขอความช่วยเหลือหลังจากมุดรั้วประตูเพื่อจะออกมานอกบ้านจนทำให้หัวติดคาอยู่กับรั้วจนไม่สามารถออกไปได้ ภายในทาวเฮาส์หลังหนึ่งที่หมู่บ้านคู่ขวัญ ม.3 ต.บ้านบึง อ.เมืองชลบุรี เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ (13 ก.ย.60)

สอบถาม น.ส.นุชนภา จันทภักดี อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านติดกันและเป็นผู้พบเห็น ได้เล่าให้ฟัง ว่า เจ้าของบ้านหรือเจ้าของบีเกิ้ลตัวนี้ เดินทางออกไปทำงานตั้งแต่เวลา 07.00 น. โดยสุนัขตัวดังกล่าวเฝ้าบ้านตามปกติ จากนั้นประมาณ 08.00 น. มีงูเลื้อยผ่านมาและกำลังจะเข้าบ้านของเพื่อนบ้าน จึงได้ช่วยกันจับ ด้วยความอลหม่าน เจ้าบีเกิ้ล อาจจะได้ยินเสียงดังและต้องการออกมาช่วยไล่งู จึงวิ่งเพื่อพยายามมุดรั้วประตูบ้านของตนเองออกมาแต่พลาดท่า เพราะรั้วใน
บริเวณนั้นมีลักษณะแคบ ทำให้หัวของบีเกิ้ลยื่นออกได้แต่ลำตัวยังติดอยู่ในบ้านจนส่งเสียงร้องดัง

น.ส.นุชนภา ยังเล่าต่ออีก ว่า เมื่อตนเองเห็นเจ้าบีเกิ้ลติดกับรั้วประตูจึงได้รีบช่วยเหลือทันที โดยการนำเอาน้ำมันพืชมาทาพร้อมกับช่วยดึงตัวออกแต่ก็ไม่เป็นผล ก่อนโทรศัพท์แจ้งไปขอความช่วยเหลือยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ โดยเมื่อ นายวิวัตน์ สลัดทุกข์ เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิดังกล่าวฯ ทำการช่วยเหลือเจ้าบีเกิ้ล โดยการใช้มือลูบใบหูให้เกิดพื้นที่ว่างระหว่างตัวสุนัขกับรั้ว ซึ่งใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้นก็ช่วยเหลือเจ้าบีเกิ้ลได้อย่างปลอดภัยแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ