วุ่นกันทั้งโรงพัก! สาวขับขี่รถผิดคัน

วุ่นกันทั้งโรงพัก! สาวยืมรถมาซื้อของที่โลตัส แต่กลับขี่รถผิดคันกลับบ้าน ด้านตำรวจสกัดตามหากันวุ่น แต่โชคดีที่คนเอาไปรู้ตัวขี่กลับมาคืนให้

ที่เห็นเข็นรถอยู่นี่ไม่ใช่รถเสียแต่อย่างใด แต่นี่คือภาพเหตุการณ์ที่น้องผู้หญิงอายุ 16 ปี นำรถจักรยานยนต์มาคืน หลังจากยืมรถคนอื่นมาซื้อของที่โลตัสแต่กลับจำรถไม่ได้จึงขับรถผิดคันกลับไป โชคดีที่เจ้าของรถตัวจริงเห็นจริงรีบให้นำมาคืน

ตำรวจ สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเหตุลักขโมยรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีน้ำเงิน ทะเบียน คทน 50 สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นรถของ น.ส.พรรณภา ไกรแก้ว อายุ 37 ปี เป็นพนักงานโลตัส เอ็กซ์เพรส โดยได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่หน้าโลตัส เอ็กซ์เพรส สาขาพระสัจจา ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นลานจอดรถที่ตัวเองทำงานอยู่ แต่เมื่ออกมาดูกลับพบว่ารถของตัวเองได้หายไปแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมกำลังออกสกัดทั่วเขตพื้นที่ แต่ไม่พบรถจักรยานยนต์แต่อย่างใด

แต่ขณะที่กำลังตามหารถกันอย่างวุ่นวายนั้นได้มี น้องบี อายุ 16 ปี ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวกลับมาที่โลตัส สร้างความดีใจให้กับ น.ส.พรรณภา ที่ได้รถจักรยานยนต์คืน ต่อมา น.ส.อรุณทิพย์ ครุฑมิตร อายุ 33 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน งลก 967 ชลบุรี ได้ติดตามมาด้วย พร้อมทั้งกล่าวว่า น้องบีได้มาหาแฟนหนุ่มและได้ยืมรถจักรยานยนต์ของตนจะมาซื้อของที่โลตัส หลังจากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับไป ช่วงนั้นกำลังจะไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ เมื่อจะขี่รถจักรยานยนต์พบว่าไม่ใช่รถของตนเอง เพราะรถของตนเองสีฟ้าไม่ใช่สีน้ำเงิน จึงได้ให้น้องบีรีบเอาไปคืน เพราะเกรงว่าจะถูกตำรวจจับข้อหาร่วมลักทรัพย์ พร้อมทั้งติดตามมาดูที่โลตัสด้วย เพราะเกรงว่าตำรวจจะเข้าใจผิดหาว่าร่วมกันลักรถจักรยานยนต์

ทางด้าน น้องบี กล่าวว่าได้ยืมรถจักรยานยนต์มาซื้อฟองน้ำ เมื่อซื้อเสร็จแล้วก็รับกลับไปที่พักทันที โดยไม่รู้ว่าขี่รถจักรยานยนต์ผิดมา เพราะเป็นฟีโน่เหมือนกัน เจ้าของรถคันที่ยืมมาจึงให้ขี่รถเอามาคืน เพราะช่วงที่จอดรถจักรยานยนต์นั้นไม่ได้จำว่าจอดที่ไหนเห็นว่าเป็นรถฟีโน่ก็เลยขี่กลับทันทีและไม่รู้จริงๆว่าขี่รถผิดคัน

ทางด้าน น.ส.พรรณภา เจ้าของรถจักรยานยนต์ที่หายไปกล่าวว่า กำลังจะกลับที่พักออกมารถจักรยานยนต์หายไปแล้ว จึงได้ไปตรวจกล้องวงจรปิดของโลตัส พบว่าน้องบีขี่ไปจึงได้แจ้งให้ตำรวจออกสกัดจับ โชคดีที่หยิบผิดคัน ดีใจที่ได้รถคืน อย่างไรก็ตาม ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเสม็ด ยังไม่ปักใจเชื่อว่าหยิบรถผิดคัน จึงได้นำตัว น้องบี ไปสอบสวน ทราบว่าไม่เคยต้องโทษมาก่อน และไม่มีเจตนาลักทรัพย์จึงได้ปล่อยตัวไปแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ