โบรกเกอร์สาวแสบ! ขึ้นทะเบียนแรงงานเถื่อน-ปค.รวบคารร.ดังย่านเยาวราช

จากกรณีนายจ้างเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย ให้ดำเนินการกับโบรกเกอร์แรงงานเถื่อนกว่า 100 ราย ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง รวบโบรกเกอร์แรงงานเถื่อนดังกล่าว พร้อมเร่งสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการเพิ่ม

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำหมายจับศาลอาญา เข้าจับกุมนางงามพรรณ มหาบุญนาค หรือเจ๊งาม โบรกเกอร์แรงงานต่างด้าว ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านเยาวราช หลังจากได้รับการร้องเรียนจากนายจ้างว่า นางงามพรรณ ดำเนินการสวมทะเบียนนายจ้างให้กับคนงานต่างด้าว โดยการนำสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านของนายจ้างมาปลอมลายมือชื่อไปยื่นขอจดทะเบียน และจากการตรวจสอบพบว่า มีการต่อทะเบียนต่างด้าวเถื่อนกว่าร้อยราย ซึ่งการกระทำดังกล่าวเสี่ยงต่อการที่แรงงานต่างด้าวจะไปก่ออาชญากรรม หรือเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติรูปแบบอื่น เนื่องจากไม่มีนายจ้างคนไทยคอยควบคุมดูแลตามกฎหมาย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา แจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าพนักงาน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่น หรือประชาชนเสียหาย / เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่น ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อผู้อื่นหรือประชาชน / และแจ้งให้เจ้าพนักงานผู้กระทำการตามหน้าที่จดข้อความอันเป็นเท็จลงในเอกสารราชการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ใช้เป็นพยานหลักฐาน โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อผู้อื่น หรือประชาชน กับนางงามพรรณ อย่างไรก็ตาม เจ้าพนักงานอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลว่า นางงามพรรณ มีผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติมอีกหรือไม่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและแรงงาน จะมีการชี้แจงสรุปผลการดำเนินการ ณ สำนักงานจัดหางานกรุงเทพฯ พื้นที่ 8 ถนนอัษฎางค์ เขตพระนคร ในเวลา 16.00 น. วันนี้ (4ตุลาคม2560)
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ