2 ลูกพี่ลูกน้องขับรถตู้แหกด่านหนีชนกำแพงโรงเรียนพังยับบาดเจ็บทั้งคู่

2 หนุ่มลูกพี่ลูกน้องขับรถตู้ของพ่อมาเจอด่านตรวจตำรวจเรียกไม่ยอมหยุดก่อนซิ่งแหกด่านตรวจ เจ้าหน้าที่กวดตามกลับขับหนีจนรถพุ่งไปชนกำแพงโรงเรียนรถพังยับบาดเจ็บทั้งคู่ สารภาพดื่มเบียร์กันมา

เมื่อคืนวานนี้ (1 ก.พ.60 เวลา 22.00 น.) ร.ต.อ.ธนโชค ชินณวงศา รองสารวัตรสอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.จงเจริญ รูปสอาด รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.นครชัยศรี ว่า มีรถตู้ขับหลบหนีการตรวจค้นและพุ่งชนกำแพงโรงเรียนวัดประชานาถหรือวัดโคกแขก ม.1 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มีผู้บาดเจ็บจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.นครชัยศรี พ.ต.ท.สานิต ชินจอหอ รอง ผกก.ป.

ในที่เกิดเหตุพบรถตู้พุ่งอัดติดกับกำแพงโรงเรียนสภาพหน้ารถด้านหน้ารถพังยับ กระจกแตก ล้อหน้าแตก เพลาหลุด มีผู้บาดเจ็บอยู่หน้ารถเจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือทราบชื่อคือ นายศรณรงค์ สิงหวิบูลย์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124/2 ม.12 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เป็นคนขับ มีบาดแผลแตกที่ปากและใบหน้า มีแผลถลอกตามลำตัว อีกคนชื่อ นายสิรภัทร สมพล อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 71/2 ม.12 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร มีบาดแผลตามลำตัวและศีรษะแตก มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมจึงช่วยกันนำส่ง รพ.นครชัยศรี และเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภายในรถพบอุปกรณ์เกี่ยวกับไฟฟ้า โต๊ะไม้ กระจายเกลื่อนแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

ร.ต.อ.จงเจริญ รูปสอาด รอง สวป.สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เปิดเผยว่า ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายและป้องกันเหตุอาชญากรรม บริเวณแยกข้างโรงเรียนภัทรญาณถนนสายนครชัยศรี-ห้วยพลู ต.วัดแค อ.นครชัยศรี ขณะที่ตั้งด่านตรวจมีรถตู้โตโยต้า สภาพเก่า สีดำ ทะเบียน อน 5060 กทม. ขับมาจากทาง อ.นครชัยศรี เข้ามายังด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งสัญญาณให้รถตู้คันดังกล่าวหยุดเพื่อขอค้นแต่ปรากฏว่าได้ขับรถตู้ขับแหกด่านตรวจและหลบหนีไปทางห้วยพลู

ทางด้านตนเองพร้อมสายตรวจรถยนต์จึงได้ขับรถยนต์ติดตามและแจ้งวิทยุให้กำลังในเส้นทางสกัดรถคันดังกล่าว จนสายตรวจรถยนต์ขับติดตามมาถึงหน้าปั้มน้ำมัน ปตท.ห้วยพลู ซึ่งมีสายตรวจห้วยพลูปิดถนนกันรถอยู่แล้วรถตู้คันดังกล่าวก็ได้กลับรถย้อนกลับมาทางเดิม ก่อนจะได้วิทยุแจ้งกลับมาที่ด่านตรวจให้สกัดและระวังแต่คนขับรถตู้ได้ขับรถชนกรวยที่ตั้งจุดตรวจหลบหนีมาทางแยกไฟแดงเข้า อ.นครชัยศรี ไปทางพุทธมณฑลสาย 7 โดยมีสายตรวจรถยนต์ สายตรวจ รถจักรยานยนต์ รถมูลนิธิ ขับติดตามอย่างกระชันชิด จนรถตู้คันดังกล่าวเสียหลักพุ่งชนกำแพงจนบาดเจ็บ

จากการสอบถาม นายสิรภัทร สมพล เล่าว่าตนกับ นายศรณรงค์ สิงหวิบูลย์ คนขับกันมาจากบ้านซึ่งรถตู้เป็นรถของพ่อของ นายศรณรงค์ แต่พอขับรถมาจนมาเจอด่าน นายศรณรงค์ กลับไม่ยอมจอดรถและขับรถแหกด่าน จนพุ่งกำแพงโรงเรียนบาดเจ็บและมาถูกจับกุมซึ่งตนคิดว่า นายศรณรงค์ กลัวถูกจับเมาแล้วขับเพราะดื่มเบียร์กันมา และพวกตนก็ไม่ได้เสพยาเสพติด

เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาแก่ทั้ง 2 คนซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์และตรวจหาสารเสพติดในร่างกายซึ่งจะต้องส่งตัวไปตรวจที่ รพ.นครปฐม และจะทำการตรวจค้นภายในรถอย่างละเอียดพร้อมตรวจสอบประวัติและสอบปากคำทั้ง 2 คนอีกครั้ง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ