ตำรวจน้ำพึ่งได้! ช่วยนทท.จีนจมน้ำ-ปั๊มหัวใจรักษาชีวิตจนปลอดภัย

เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวจีนจมทะเล โชคดีเจ้าหน้าที่ปั๊มหัวใจรักษาชีวิตได้อย่างปลอดภัย ด้าน “ผกก.เทน” ชี้เจ้าหน้าที่ได้รับการฝึกอบรมอาสาสมัครตำรวจน้ำจึงสามารถช่วยชีวิตได้ทันเวลา

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (10 ต.ค.60) นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำเกาะปอดะ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ว่า มีนักท่องเที่ยวหนุ่มวัย 18 ปีสัญชาติจีนจมน้ำหมดสติโดยเป็นคนที่เดินทางมากับบริษัทนำเที่ยว เพื่อเที่ยวตามโปรแกรมทัวร์ 4 เกาะ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เกาะปอดะ ทราบว่า ขณะเดินตรวจสอบพื้นที่บริเวณเกาะปอดะ ได้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนตะโกนว่า มีคนจมน้ำ จึงได้รีบลงไปช่วยนำขึ้นมาที่ฝั่งแล้วทำการปฐมพยาบาล โดยตอนแรกนักท่องเที่ยวรายนี้ยังไม่ฟื้นก จึงได้นำตัวขึ้นเรือ พร้อมทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการปั้มหัวใจเพื่อรักษาชีวิตนักท่องเที่ยวรายนี้ เมื่อฟื้นคืนสติแล้ว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวขึ้นเรือมาส่งต่อยังโรงพยาบาลกระบี่

ทางด้าน พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก.รน. หรือ “ผกก.เทน” เปิดเผยว่า เหตุการณ์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวครั้งนี้ ทำให้เห็นว่า เจ้าหน้าที่มีการเตรียมความพร้อมรอบด้าน โดยทางกองบังคับการตำรวจน้ำ ได้มีการฝึกอบรมอาสาสมัครตำรวจน้ำ ซึ่งถือว่าการเปิดอบรมาประสบความสำเร็จ เพราะเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ