กทม.จัดพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลครบรอบ 1 ปีวันสวรรคต ร.9

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลถวายพระราชกุศลครบ 1 ปีวันสวรรคตในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมีกิจกรรมตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 89 รูป

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (13 ต.ค.60 เวลา 07.00 น.) ณ ลานคนเมือง บริเวณด้านหน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายพระราชกุศลครบรอบ 1 ปีวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ บุคคลากร กรุงเทพมหานคร และประชาชน ร่วมตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 89 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

ซึ่งทางรัฐบาลกำหนดจัดพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายพระราชกุศลครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยสำนักพราชวังมีหมายกำหนดการพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศล ครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระที่นั่งดุสิตมหาประสาท ในพระบรมมหาราชวัง ระหว่างวันที่ 13 ต.ค. – 14 ต.ค.60 ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ จะเสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชพิธีฯ ในวันที่ 13 ต.ค.60 เวลา 17.00 น. และวันที่ 14 ต.ค.60 เวลา 10.30 น. ณ พระที่นั่งดุสิตมหาประสาท และจะมีการถ่ายทอดสดพระราชพิธีฯ ผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.)
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ