เจอหมายจับแน่! “รองผู้การ” พายิ่งลักษณ์หนี หากไม่มาตามหมายเรียก17พ.ย.นี้

จากกรณีที่มีนายตำรวจระดับรองผู้การ เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพานางสาวยิ่งลักษณ์ หลบนี ก่อนที่จะมีการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกับตำรวจนายนี้ ซึ่งผลการตรวจสอบชี้ว่ามีความผิดวินัยร้ายแรง ล่าสุด รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ออกหมายเรียกให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ออกหมายเรียกให้ พันตำรวจเอก ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ อดีตรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล5 ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการ พา นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหลบหนี เข้ามารับทราบความผิดทางวินัยร้ายแรงในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ หลังจากคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ชี้มูลว่ามีความผิดวินัยร้ายแรง ซึ่งหากไม่มาก็ยังไม่ออกหมายจับเพราะความผิดทางวินัย จะไม่เหมือนความผิดทางอาญา แต่คณะทำงานก็จะยังคงดำเนินการสอบสวนหาหลักฐานต่อ

ขณะที่ พันตำรวจเอก ภพธร จิตต์หมั่น ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน เปิดเผยถึงการดำเนินคดีในความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามมาตรา157 ว่า หลังจากที่เคยเรียก พันตำรวจเอก ชัยฤทธิ์ มารับทราบข้อกล่าวหาครั้งแรก เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน แต่เจ้าตัวไม่เดินทางมานั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวน ได้ออกหมายเรียกครั้งที่2 ให้มาพบ ในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่เนื่องจากขณะนี้ไม่สามารถติดต่อกับ พันตำรวจเอก ชัยฤทธิ์ ได้ จึงแจ้งไปกับคนสนิท และทำหนังสือส่งไปยังแหล่งที่พักเรียบร้อยแล้ว โดยหากยังไม่มาตามหมาย ก็จะพิจารณาขอศาลออกหมายจับต่อไป ส่วนนายตำรวจอีก 2 นายนั้น ยังไม่พบฐานความผิดตามมาตรา157 แต่หากมีผู้มาร้องทุกข์ ก็จะพิจารณาตามพยานหลักฐานเช่นกันแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ