สุดช็อก! หาปลาอยู่ดีๆ พบโครงกระดูกมนุษย์อยู่ในคลอง

สุดช็อก! ชาวบ้านกำลังดำน้ำ เพื่อหาปลาในคลองของหมู่บ้าน กลับพบโครงกระดูกกระจายเกลื่อนอยู่ใต้น้ำ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

เมื่อเวลา 13.50 น. ของวันนี้ (14 พ.ย. 60) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ไปหาปลาว่า พบโครงกระดูกอยู่ภายในน้ำ บริเวณคลองบ้านสามหนาด หมู่ที่ 13 ตำบลทุ่งเบญจา อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งประสาน ร้อยตำรวจเอกวิสัญ สุทธิอาจ ร้อยเวร สถานีตำรวจภูธรทุ่งเบญจา

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ลงไปงมชิ้นส่วนโครงกระดูกและกะโหลกศีรษะขึ้นมาจากน้ำ พบว่า เป็นของมนุษย์จริง ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงพยายามลงน้ำ เพื่อค้นหาและเก็บชิ้นส่วนโครงกระดูกขึ้นมาให้ได้มากที่สุด และนอกจากจะเจอชิ้นส่วนกระดูกแล้วยังพบเสื้อผ้า และกระเป๋าสะพายที่คาดว่าเป็นของผู้ตายตกอยู่ภายในน้ำด้วย โดยกระเป๋าที่พบเป็นกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล ด้านในมีเพียงสายชาร์จโทรศัพท์ 1 เส้น มีเงินจำนวน 3 บาท และมีแหวน 1 วง ส่วนที่น่าแปลกใจคือ พบกางเกงขายาวสีดำ 1 ตัว และพบเสื้อถึง 3 ตัว เป็นเสื้อแขนสั้นสีดำ 1 ตัว และเสื้อแขนยาวสีดำ 2 ตัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการเก็บรวมรวบขึ้นมาจากน้ำ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบ

ช็อก! พบโครงกระดูกมนุษย์ในคลอง
ช็อก! พบโครงกระดูกมนุษย์ในคลอง

จากการสอบถามผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 13 ตำบลทุ่งเบญจา อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ทราบว่า ในช่วงที่ผ่านมา ในหมู่บ้านก็ไม่เคยได้รับแจ้งว่ามีคนหายแต่อย่างใด และหากดูจากเสื้อผ้าที่พบในจุดเกิดเหตุ คาดว่าน่าจะไม่ใช่คนในพื้นที่ที่เข้ามาหาปลาแล้วเกิดจมน้ำ เพราะเสื้อผ้าที่พบกับโครงกระดูกเป็นกางเกงขายาว และมีเสื้อถึง 3 ตัว อาจจะเป็นคนต่างหมู่บ้านหรือพื้นที่อื่นมากกว่า

เบื้องต้นจากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า โครงกระดูกที่พบน่าจะเป็นเพศชายและเสียชีวิตมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 2 เดือน น่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ หรืออาจจะพลัดตกน้ำมาจากที่อื่นและถูกน้ำพัดมาอยู่ในจุดที่เกิดเหตุ จนมีคนมาพบเข้า

ช็อก! พบโครงกระดูกมนุษย์ในคลอง
ช็อก! พบโครงกระดูกมนุษย์ในคลอง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำชิ้นส่วนโครงกระดูกที่พบไปส่งพิสูจน์ว่า ผู้ตายเป็นใคร เพื่อจะติดต่อญาติมานำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป หรือหากบุคคลใดสงสัยว่า อาจจะเป็นญาติที่หายตัวไปก็สามารถติดต่อได้ที่ สถานีตำรวจภูธรทุ่งเบญจา อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรีแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ