สลด! สุนัขจรจัดกัดศีรษะเด็กสาหัส

สลด! เด็กชายกัมพูชา วัย 5 ขวบ ถูกสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่ในตลาดกัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

เด็กน้อยที่เคราะห์ร้ายรายนี้ เป็นเด็กชายชาวกัมพูชา วัย 5 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ในสภาพที่มีรอยถูกสุนัขกัดที่บริเวณศีรษะ และขาซ้าย เจ้าหน้าที่ต้องรีบปฐมพยาบาลและทำแผล พร้อมกับฉีดยากันพิษสุนัขบ้า และยาปฏิชีวนะป้องกันบาดแผลอักเสบ ก่อนที่จะอนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้าน

สลด! สุนัขจรจัดกัดศีรษะเด็ก
สลด! สุนัขจรจัดกัดศีรษะเด็ก

จากการสอบถามทราบว่า เด็กน้อยอาศัยอยู่กับมารดาในห้องเช่า หลังตลาดสดเทศบาลบ้านเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง แต่ระหว่างที่แม่เด็กนอนหลับ หนูน้อยได้เดินออกมาเล่นนอกบ้าน ปรากฏว่าไปเจอสุนัขพันธุ์ไทยผสมเดินเล่นอยู่ คาดว่าหนูน้อยคงจะเดินเข้าไปใกล้ ประกอบกับเป็นฤดูผสมพันธุ์ ทำให้สุนัขมีอาการหงุดหงิดง่าย พอสุนัขเห็นหนูน้อยเดินเข้าใกล้ จึงทำร้าย แต่หลังจากที่เจ้าสุนัขตัวนี้กัดหนูน้อยแล้ว ปรากฏว่าเขี้ยวสุนัขหลุดออกมาด้วย เจ้าหน้าที่บอกว่า สุนัขตัวนี้น่าเป็นสุนัขที่อายุมากแล้ว จึงทำให้เขี้ยวหลุดออกมา

สลด! สุนัขจรจัดกัดศีรษะเด็ก
สลด! สุนัขจรจัดกัดศีรษะเด็ก

สำหรับสุนัขตัวนี้ ชาวบ้านบอกว่า เดิมทีเป็นสุนัขมีเจ้าของ แต่หลังจากที่เจ้าของย้ายบ้านไปโดยที่ไม่ได้นำสุนัขตัวนี้ไปด้วย เจ้าสุนัขตัวนี้ก็เลยต้องกลายเป็นสุนัขเร่ร่อน อาศัยอยู่แถวตลาดสด จนกระทั่งมาก่อเหตุกัดเด็กจนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเพ ได้จับสุนัขไปไว้ในที่ปลอดภัย เพื่อจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุ มีสุนัขอยู่หลายตัว และเคยก่อเหตุกัดเด็กจนได้รับบาดเจ็บสาหัสมาแล้วเช่นกันแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ