ร้อง”ศรีวราห์”! ให้เอา ตร.กระบี่ออก หลังเจ้าของรับซื้อยางถูกขู่ฆ่ายกครัว

ร้อง”ศรีวราห์”! ให้เอา ตร.กระบี่ออกจากราชการ พร้อมขอให้คุ้มครองพยาน หลังจากเจ้าของรับซื้อยางถูกตำรวจอุ้มรีด ไถเงิน ขู่ฆ่ายกครัว

ใบบันทึกประจำวันที่นาย กชกร สสุดสาย อายุ 19 ปี เจ้าของโรงงานรับซื้อและส่งออกยางพารารายใหญ่ในอำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ ได้นำมายื่นร้องขอความช่วยเหลือกับพลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ขอให้ตั้งกรรมการตรวจสอบ นายตำรวจยศร้อยตำรวจเอก รายหนึ่งในสถานีตำรวจภูธรเกาะกลาง จังหวัดกระบี่ และพวกรวม 6 คน ร่วมกันวางแผนอุ้มไปรีดไถเงิน โดยมี พลตำรวจตรี ชาติชาย เอี่ยมแสง ผู้บังคับการประจำ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เป็นผู้รับเรื่องแทน

โดย นายกชกร เปิดเผยว่า ตนเองทำธุรกิจซื้อขายยางพารากับนายประชิต ปานชู เมื่อเดือนมีนาคม นายประชิตได้นำยางพาราแผนกว่า 2 หมื่น 7 พันกิโลกรัม มาฝากขายเตรียมนำไปขายเกร็งกำไร ซึ่งช่วงนั้นราคายางกิโลกรัมละ 100 บาท ปรากฏว่าเมื่อเดือนมิถุนายน ราคายางตกต่ำอยู่ที่ 53 บาท ต่อกิโลกรัม นายประชิต ต้องการขายยางที่ฝากไว้ ตนเองจึงจ่ายเงินตามราคารยางขณะนั้นคิดเป็นเงินรวม 1 ล้าน 5 แสนบาท แต่นายประชิต ปฏิเสธ เพราะต้องการให้จ่ายเงินในราคากิโลกรัมละ 100 บาท หรือประมาณ 2 ล้าน 8 แสนบาท จึงมีปากเสียกัน จากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ นายประชิต และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กับพวกรวม 6 คน ได้ใช้อาวุธปืนจี้ให้ตนเองขึ้นรถ สวมกุญแจมือ และใช้ผ้าปิดหน้า ไปที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช และชิงเงินสดจำนวน 1 ล้าน 5 แสนบาท ที่เตรียมไว้จ่ายให้ลูกค้าคนอื่นไป พร้อมบังคับให้เซ็นเช็คใบละ 5 แสนบาทจำนวน 10 ใบ โดยข่มขู่ไม่ให้แจ้งตำรวจ ไม่งั้นจะฆ่ายกครัว ก่อนจะปล่อยตัว ต่อมาได้เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรทุ่งสง ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมดในข้อหาอุ้มไปรีดทรัพย์ และร่วมกันกรรโชกทรัพย์โดยมีอาวุธปืน ซึ่งผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรทุ่งสง และได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว จึงทำให้รู้สึกหวาดกลัว เพราะมีเพื่อนมาเตือนอ้างว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนายนั้นจะจ้างให้คนมาฆ่า จึงตัดสินใจเข้าร้องเรียน พลตำรวจเอก ศรีวราห์ ในวันนี้

เบื้องต้น ทาง พลตำรวจตรี ชาติชาย ได้ประสานเจ้าหน้าที่จเรตำรวจให้มารับหนังสือร้องเรียน ก่อนที่จะส่งมอบให้ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ดำเนินการต่อไป นอกจากนี้ ยังได้เตรียมประสานทางกระทรวงยุติธรรม ในการคุ้มครองพยานอีกด้วยแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ