ตร.เตรียมเชิญทั้ง 2 ฝ่ายเข้าเครื่องจับเท็จหวย 30 ล้านเป็นของใคร

เรื่องลอตเตอรี่ 30 ล้าน ที่ครูเมืองกาญจน์ เข้าแจ้งความเมื่อ 2 วันก่อน ว่าลอตเตอรี่หายไปและมีอดีตข้าราชการตำรวจ นำไปขึ้นเงินนั้นเป็นประเด็นนี้ยังได้รับความสนใจจากสังคม ว่า ลอตเตอรี่ 30 ล้านนี้เป็นของใครกันแน่ ใครโกหก นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลจากทนายท่านหนึ่ง เผยว่า เรื่องนี้ไม่ชอบมาพากล อาจจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้อง ล่าสุด ผู้กำกับการตำรวจภูธรกาญจนบุรี ยืนยันว่า ไม่มีหลักฐานอย่ามากล่าวอ้างกัน! แต่เรื่องนี้ก็จะมีการฟ้องร้องกันตามมาแน่นอน พร้อมพิสูจน์เรื่องนี้ให้กระจ่างและให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ความคืบหน้า กรณีการพิสูจน์สิทธิ์การครอบครองลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 จำนวน 30 ล้านบาท ระหว่างนายปรีชา ใคร่ครวญ คุณครูของโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี กับ ร.ต.ท.จรูญ วิมล อดีตตำรวจสถานีตำรวจภูธรแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี ล่าสุด พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนคู่กรณี รวมถึงพยานที่รู้เห็นจากทั้งสองฝ่ายเรียบร้อยแล้ว

ขั้นตอนต่อไป ก็จะเป็นในส่วนของการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เช่น ดีเอ็นเอบนลอตเตอรี่ รวมถึงการประสานขอความร่วมมือขอภาพวงจรปิดจากทางตลาด เพื่อตรวจสอบว่าคู่กรณีทั้งสองคนเดินทางไปที่ตลาดเพื่อไปซื้อลอตเตอรี่จริงหรือไม่ พร้อมตั้งคณะทำงานชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีนี้ขึ้นมา เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย และให้ความกระจ่างกับสังคม เนื่องจากคดีนี้สังคมจับตาดูและให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทางตำรวจขอยืนยันว่าจะทำคดีด้วยความตรงไปตรงมาและบริสุทธิ์ยุติธรรมที่สุด โดยหลังการตรวจสอบพยานหลักฐานต่าง ๆ จะมีการนำคู่กรณีทั้งสองฝ่ายไปเข้าเครื่องจับเท็จ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการสืบสวนหาความจริงด้วย

ส่วนประเด็นที่ตนเองนัดเคลียร์กับ ร้อยตำรวจโทจรูญ นั้นเป็นการเชิญมาสอบถามตามปกติ โดยตนเองให้ร้อยตำรวจโทจรูญเลือกวันเวลาได้ตามสะดวก แต่ร้อยตำรวจโทจรูญเดินทางมาในช่วงเย็นซึ่งหลังเลิกงานแล้ว ตนเองจึงให้เดินทางมาพบที่บ้านพัก โดยไม่มีการพูดจาข่มขู่หรือบีบบังคับใดๆทั้งสิ้น รวมถึงส่วนแบ่งเงิน 15 ล้าน ตามที่ทนายกล่าวอ้าง

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้ตรวจสอบไปยังตลาดแผงตั้งจำหน่ายลอตเตอรี่ที่บรรดาแม่ค้าตั้งจำหน่าย แต่ไม่พบว่า นางรัตนาพร (ขอสงวนนามสมมติ) ที่เป็นพยานให้กับ ครูปรีชา ว่าเป็นคนขายลอตเตอรี่ให้ครูปรีชาเอง แต่ปรากฏว่า วันนี้ไม่พบ นางรัตนาพร แต่อย่างใด พบเพียงเพื่อนแม่ค้าขายลอตเตอรี่ และผู้ค้ารายอื่น ๆ มาตั้งขายตามปกติ โดย น.ส.พัชริดา พรมตา เพื่อนของ นางรัตนาพร ยืนยันกับผู้สื่อข่าว ว่า ลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เป็นของที่ตนเองขายล้านเปอร์เซ็นต์ เนื่องจากลอตเตอรี่ดังกล่าวเป็นใบที่เอาไปจากตนเองจริง เนื่องจาก ครูปรีชา เป็นผู้สิ่งซื้อกับ นางรัตนาพร แต่ นางรัตนาพร ไม่มีจึงมาเอาจากแผงของตนเองไปเก็บไว้ให้กับ ครูปรีชา เนื่องจากเป็นลูกค้าประจำ นางรัตนาพร และสั่งเลขดังกล่าวไว้ด้วย ฉะนั้นตนขอยืนยันล้านเปอร์เซ็นต์ ลอตเตอรี่ใบดังกล่าวเป็นของตนเอง เพราะใบที่ใกล้เคียงขายไม่ได้ยังอยู่กับตนเองแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ