สนั่นโซเชี่ยล! คนไทยไม่ทิ้งกันรวมพลังช่วย “หมวดท็อป” เหยื่อโจรใต้

สนั่นโซเชี่ยล! คนไทยไม่ทิ้งกันรวมพลังช่วย “หมวดท็อป” เหยื่อโจรใต้ หลังจากมีการแชร์ภาพ “หมวดท็อป” ต้องใช้เครื่องช่วยพยุงร่างกาย เพื่อทำกายภาพ คล้ายกับหุ่นโรบอท

สภาพร่างกายของหมวดท็อป รองสาวรวัตรกองกำกับการตระเวนชายแดนใต้ 14 เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี ที่ปฎิบัติในวันเกิดเหตุระเบิดที่อำเภอยะหา ต้องใช้เครื่องพยุงร่างกาย คล้ายกับหุ่นโรบอท

จากการระเบิดครั้งนั้น ทำให้ “หมวดท็อป” ศีรษะด้านขวายุบลง แพทย์ต้องผ่าตัดกะโหลกเอาเนื้อสมองที่ผิดปกติออก และใส่กะโหลกเทียมเข้าไป รวมทั้งกระดูกทุกท่อนแตกยับเยิน ต้องกายภาพบำบัด แม้แต่ลมหายใจเข้าออก เพื่อฟื้นฟูร่างกาย

เมื่อ “หมวดท็อป” รู้สึกตัวปาฏิหาริย์ ไม่ได้เกิดกับภรรยาเท่านั้น เพราะเป็นครั้งแรกที่ “หมวดท็อป” ได้เห็นหน้าลูกสาว น้องเอวา ที่คลอดในระหว่างความเป็นความตายช่วงที่ “หมวดท็อป” ได้รับการรักษา ความรักที่พ่อมีต่อลูกจึงปรากฏขึ้น เมื่อใครที่ไปเยี่ยมก็จะเห็นน้องเอวา อยู่บนอ้อมอกของ “หมวดท็อป” เสมอ แม้แต่ยามที่ผู้บังคับบัญชา พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าเยี่ยม ครอบครัวก็นำแก้วตาดวงใจของ “หมวดท็อป” มาต้อนรับ

ย้อนไปเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 “หมวดท็อป” ได้เข้าไปเก็บกู้วัตถุระเบิด ที่ริมถนนยะหา-กาบัง บ้านอาเส็น หมู่ที่6 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา ในขณะที่กำลังกู้อยู่นั้น คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดที่ซุกซ่อนอยู่ริมถนน แรงระเบิดทำให้ “หมวดท็อป” และเจ้าหน้าที่ EOD บาดเจ็บสาหัส รวมแล้ว เสียชีวิต 2 นาย บาดอีก 23 นาย

ผ่านมา 3 เดือนเศษ “หมวดท็อป” กลับมามีลมหายใจ แต่ร่างกายจะไม่สมบรูณ์เหมือนเดิม ในช่วงปีใหม่ที่คนไทยกำลังมีความสุข จึงมีชาวเน็ต สร้างแคมเปญ 1 แชร์ 1 ไลค์ หรือเงิน 100 บาท ของท่านมีคุณค่ากับ 1 ชีวิต ระดมเงินให้ได้ 18,900 บาท เพื่อซื้อรถเข็น ผู้ป่วยคุณภาพดีให้กับ “หมวดท็อป” เปลี่ยนจากของเดิมที่เล็ก และให้เหมาะกับสภาพร่างกาย

เพื่อให้เหล่าทหารกล้าและ “หมวดท็อป” ตำรวจผู้เสียสละในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ได้รับรู้ว่า คนไทยไม่มีวันทิ้งกันแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ