ผกก.รับเอง! ชายเมากร่างในโซเชียล คือ ‘ตำรวจจริง’ สั่งสอบแล้ว ย้ำไม่ปกป้องลูกน้องแน่

ผกก.สภ.หัวหิน ยอมรับเอง! ชายเมากร่างที่ปรากฏในโซเชียล คือ ‘ตำรวจจริง’ โดยได้สั่งสอบแล้ว ย้ำถ้าผิดจริง ไม่ปกป้องลูกน้องแน่

หลังจากที่เพจเฟสบุ๊ค Red Skull Never Die ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า “ก่อนหน้านี้ พี่ตำรวจคนนี้ใส่ชุดธรรมดา และเมา ด่าทอนักดนตรี รวมถึงคนในงาน จนมีคนไม่พอใจและท้าทายเขา จนเขากลับเปลี่ยนชุดกลับมาในมาดตำรวจผู้น่าเกรงขาม เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ อยากรู้ว่าแบบนี้ผิดไหม สภ อ.หัวหิน” จนเกิดการแชร์ในโลกออนไลน์นั้น

ทีมข่าว ไบรท์นิวส์ จึงได้ติดต่อไปยังผู้ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์คนหนึ่ง โดยเล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในอำเภอหัวหิน เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ชายคนนี้อยู่ในงานเลี้ยง ตั้งแต่ช่วง 2 ทุ่ม จนถึงตี 1 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ชายคนดังกล่าว อยู่ในอาการเมา ด่าทอผู้คนในงาน และเมื่อถูกท้าทายมากๆ เขาจึงออกไปจากงานจนเวลาผ่านไป 20 นาที เขาก็กลับเข้ามาในงานเลี้ยงด้วยชุดตำรวจ พกปืนที่เอว พร้อมแสดงพฤติกรรมตามที่ปรากฎในคลิป

ทางด้าน พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน กล่าวว่า ได้ทำการตรวจสอบแล้วปรากฏว่า ชายคนดังกล่าว เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน จริงชื่อ ดาบตำรวจ อนันต์ มีจั่นเพชร อายุ 45 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.หัวหิน ปฎิบัติหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์

โดย ด.ต.อนันต์ ได้รู้จักกับ น.ส.กุ้ง (นามสมมติ) ซึ่งจัดงานเลี้ยงทำบุญขึ้นบ้านใหม่ จึงได้เดินทางไปร่วมงานเลี้ยง จนถึงช่วงประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง จึงได้กลับมาที่บ้านพัก เพื่อเตรียมตัวไปเข้าเวรตอนเที่ยงคืน แต่ช่วง 5 ทุ่ม เศษๆ ทางตำรวจได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทที่งานดังกล่าว

ด.ต.อนันต์ จึงได้แต่งกายด้วยชุดตำรวจกลับไปที่งานอีกครั้ง เพื่อระงับเหตุที่เกิดขึ้น จากนั้น น.ส.กุ้ง ก็ได้ชักชวนให้ ด.ต.อนันต์ อยู่ดื่มด้วยกันก่อน และมีการหยอกล้อเล่นกันจนปรากฎเป็นข่าวในคลิป

พ.ต.อ.สิทธิชัย ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า ขณะนี้ได้สั่งย้าย ด.ต.อนันต์ ไปปฏิบัติหน้าที่สิบเวรชั่วคราว จนกว่าผลการสอบจะออกมาแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ