ให้โอกาสให้ความสุข! รพ.เสนา จัดงานวันเด็กให้ผู้ป่วยเด็ก

ให้โอกาสให้ความสุข! วันพรุ่งนี้เสาร์ที่ 13 มกราคม ตรงกับวันเด็กแห่งชาติ หลาย ๆ หน่วยงานต่างจัดกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานอย่างเต็มอิ่มเพื่ออนาคตของชาติ แต่เด็ก ๆ บางคนอยากไปในวันสำคัญแบบนี้แต่ด้วยสภาพร่างกายที่ไม่เอื้ออำนวย ก็อาจจะหมดโอกาส ด้วยเหตุนี้ทางโรงพยาบาลเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็เลยสานฝันเพื่อให้เด็ก ๆ เหล่านี้มีความสุขที่สุดในวันของพวกเขา

 

ภาพสุดประทับใจที่แพทย์และพยาบาลได้มอบของขวัญกับผู้ป่วยเด็กถึงบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าเด็ก ๆ เหล่านี้มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสและมีความสุข โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งที่คณะแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลเสนา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ออกเยี่ยมเด็กที่มีสภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงตามบ้านเรือนประชาชน รวมทั้งเด็กที่นอนป่วยอยู่บนเตียงโรงพยาบาลเสนา ซึ่งได้แจกของขวัญและให้กำลังใจกับเด็กที่ไม่สามารถออกเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติในวันพรุ่งนี้ได้เหมือนกับเด็กคนอื่น ๆ

ส่วนในโรงพยาบาลเสนา ก็ได้จัดกิจกรรมและมอบของขวัญกับเด็ก ๆ ที่มารักษาตัวในโรงพยาบาล แม่ว่าเด็ก ๆ บางคนอาจดูกลัว ๆ ที่จะต้องเข้ารับการรักษา แต่ว่าเมื่อเจอของเล่นก็มีความสุขอารมณ์ดีทันใด ขณะเดียวกัน เด็กแรกเกิดและผู้ป่วยเด็กติดเตียงที่ไม่สามารถเที่ยวเล่นในวันเด็กได้ ก็ได้รับแจกของขวัญเช่นกัน ขณะที่เด็กหลาย ๆ คนเห็นทางโรงพยาบาลจัดงานแบบนี้ก็สร้างความดีใจ และร่วมเล่นกิจกรรมออกกำลังกายกับพยาบาลของโรงพยาบาลเสนาสร้างความครึกครื้นสนุกสนานเป็นจำนวนมากแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ