เปิดคลิปสลด! อุบัติเหตุรถกู้ภัยชน 10 ล้อ

เปิดคลิปสลด! อุบัติเหตุรถกู้ภัยชน 10 ล้อ วงการกู้ภัยอุบลฯ เศร้า สูญเสียกู้ภัยสาว หลังจากปฏิบัติหน้าที่ต่างอำเภอ

ภาพวงจรปิดบริเวณสี่แยกนาเยีย-นาส่วง ถนนเลี่ยงเมือง 2213 จังหวัดอุบลราชธานี บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่รถกระบะกู้ภัย สีขาว ของมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี ทะเบียน บว 6313 อุบลราชธานี โดยมีนายอดิศร ดังยางหวาย เป็นผู้ขับขี่ พุ่งชนกับรถบรรทุก10ล้อ ทะเบียน 83-5373 อุบลราชธานี โดยมีนายสง่า บุญจิม เป็นผู้ขับรถ ซึ่งมาจากบ้านเขตเทศบาลตำบลนาส่วง มุ่งหน้าอำเภอนาเยีย ขับข้ามแยกจึงทำให้รถกู้ภัยเบรกไม่ทันพุ่งเข้าชนล้อหลังขวาของรถ 10 ล้อจนเสียหลักพลิกคว่ำทำให้นางสาวขวัญจิรา ดวงจันทร์ สาวกู้ภัยเสียชีวิตในเวลาต่อมา และมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 8 ราย เจ้าหน้าที่กู้ชีพจากพื้นที่ใกล้เคียงจึงเร่งเข้าช่วยเหลือ และนำส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ก่อนที่ตำรวจภูธรนาเยีย จะเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบ และสอบสวน ทราบว่า รถกระบะของมูลนิธิได้เดินทางกลับมาจากการไปสนับสนุนภารกิจในพื้นที่อำเภอเดชอุดม มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอวารินชำราบ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถบรรทุกได้ฝ่าสัญญาณไฟจราจรมาจึงทำให้รถเกิดอุบัติเหตุ และมีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้น ทางตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุแล้ว แต่ต้องสอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้งหมด ก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับนางสาวขวัญจิรา สาวกู้ภัย นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนนารีนุกูล เพิ่งจะเข้ามาเป็นอาสาสมัครกู้ภัยได้ประมาณ 6 เดือน แต่ก็เป็นที่รักของน้องชาวกู้ชีพ กู้ภัยในจังหวัดอุบลราชธานี เป็นอาสาสมัครที่ตั้งใจทำงานเสียสละเวลาว่างของวัยรุ่น เข้าเป็นจิตอาสาในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุทางจราจร สาธารณะภัยต่างๆ จนถึงนาทีสุดท้าย ซึ่งทางทีมข่าวไบรท์นิวส์ต้องขอแสดงความเสียใจกับญาติของน้องด้วย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ