“สมยศ” รับแล้ว! ยืมเงิน “เสี่ยกำพล” 300 ล้านบาทจริง-ลั่นให้สอบ

ปม อ่างวิคตอเรีย ก็ยังพ่นพิษไม่เลิก แม้ว่าคดีอาญาเกี่ยวกับค้ามนุษย์ จะจบไป แต่การดำเนินการเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องยังไม่จบ โดยเฉพาะปมประเด็นเส้นทางการเงินที่อาจจะเกี่ยกับการฟอกเงิน ซึ่งมีข้อมูลว่า เสี่ยกำพล ได้นำเงินบางส่วนไปลงทุน และตอนนี้บุคคล ที่เป็นเป้าของการสอบเส้นทางการเงินก็คือ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพราะพบหลักฐานการเงินเกี่ยวโยงนายเสี่ยกำพล ถึง 300 ล้านบาท

วันนี้ (5 ก.พ.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เปิดเผยหลังจากร่วมงานแถลงข่าวฟุตบอล “ไทยลีก 2018” ที่ กกท. หัวหมาก ว่า ยอมรับว่ายืมเงินจากนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ (เสี่ยกำพล) จำนวน 300 กว่าล้านบาทจริง เพราะเป็นเพื่อนกันกว่า 20 ปี จากการแนะนำของเพื่อนในวงการพระเครื่อง และทุกครั้งที่เดือดร้อนเรื่องเงินก็จะไปยืมจาก คุณกำพล วิระเทพสุภรณ์ (เสี่ยกำพล)

พล.ต.อ.สมยศ บอกว่า ทุกครั้งที่ยืมเงินจากนายกำพล ก็จะทำธุรกรรมโอนผ่านแบงก์ และในทางกลับกันเวลาจะคืนเงินก็จะโอนผ่านแบงก์เหมือนกัน จึงมีเส้นทางการเงินปรากฎให้เห็น โดยธุรกรรมทางการเงินที่เกิดขึ้นก็ได้รายงานต่อ ป.ป.ช. ไปแล้วเมื่อ 3ปีที่ผ่านมา เพราะเป็นธุรกรรมการเงินเกิดขึ้นจริง ดังนั้นไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องปกปิด และไม่คิดว่าเงินนี้ผิดกฎหมาย

พล.ต.อ.สมยศ ยังบอกด้วยว่าพร้อมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ ซึ่งเอกสารเตรียมไว้อยู่แล้ว เป็นก็อปปี้เดียวกับที่มีอยู่ที่ ป.ป.ช. มันเป็นการแสดงเจตนารมณ์ที่สุจริตว่าเงินจำนวนนี้ได้มาแล้วก็คืนกลับไป ถ้า ผ มมีเจตนาทุจริต หรือจะปิดบังซ่อนเร้นช่วยเหลือคุณกำพลในทางที่ผิดกฎหมาย ผมให้นายกำพลหอบเงินสดมาให้ไม่ดีกว่า หรือ และโอนเป็นชื่อของผมอีกด้วย ผมคงไม่คิดสั้นขนาดนั้น
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ