สดุดีวีรชน! ตร.เลื่อน4ชั้นยศ“รองสารวัตรหนองขาม”ถูกคนเมายิงดับ

สดุดีวีรชน! รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย เลื่อน 4 ชั้นยศเป็น “พลตำรวจตรี” รองสารวัตรหนองขามถูกหนุ่มเมายายิงเสียชีวิตขณะเข้าระงับเหตุ ขณะที่มีผู้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ระทึกขณะเข้าระงับเหตุ แล้วคนร้ายกร่างชักปืนยิงจนเสียชีวิตเอาไว้ได้

นี่คือคลิปเหตุการณ์ขณะที่ ร้อยตำรวจเอก อิสระพงษ์ กุลจินดา รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พร้อมนายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา ชุดปราบปรามพิเศษ สภ.หนองขาม กำลังเข้าระงับเหตุนายนิรุต จิตหมั่น เมาสุรานำปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และปืนขนาด 9 มม. อีก 1 กระบอก ออกมาโชว์กร่างใส่ชาวบ้าน จนชาวบ้านในละแวกดังกล่าวต่างหวาดระแวงกลัวปืนลั่นใส่ จึงรีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ เมื่อคนร้ายเห็นตำรวจก็ได้ถือปืนวิ่งหลบหนีขึ้นบริเวณห้องนอน ชั้น2 จากนั้นร้อยตำรวจเอก อิสระพงษ์ และนายศุภสิทธิ์ ก็ได้เดินเข้าไปตรวจสอบคนร้ายภายในบ้าน จนทั้งคู่ถูกคนร้ายยิงสวนออกมา โดยตำรวจอาสาถูกยิงที่บริเวณหน้าท้อง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนร้อยตำรวจเอก อิสระพงษ์ ถูกยิงที่สะบักหลังขวา นอนจมกองเลือดอยู่ที่หน้าร้านขายของชำ ก่อนที่พลเมืองดีจะนำตัวทั้งคู่ส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง แต่ร้อยตำรวจเอก อิสระพงษ์ ถูกกระสุนตัดขั้วหัวใจ จึงทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ ทางตำรวจภูธรหนองขาม พร้อมผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ซึ่งพบปลอกกระสุนตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ปลอก รถจักรยานยนต์ออนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีแดง ทะเบียน 31-5261 สภ.ศรีราชา และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซีบีอาร์ ทะเบียนตราโล่ห์ 62780 และ 62782 จำนวน 2 คัน อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้ระดมกำลังกว่า 50 นาย ล้อมจับกุม นายนิรุต ไว้ได้พร้อมปืนที่ใช้ก่อเหตุ ขณะที่หลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องบริเวณชั้น2 ของร้านขายของชำ เบื้องต้น ทางตำรวจได้ควบคุมตัวคนร้ายไปสอบสวนหาสาเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้

จากการตรวจสอบปืนจำนวน 3 กระบอก ประกอบด้วย อาวุธปืน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธ ขนาด 9 มม. อีกจำนวน 2 กระบอก นอกจากนี้จากการตรวจค้นภายในตัวของคนร้ายแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบ เครื่องกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 10 นัด ยาเคตามีน จำนวน 1 ถุงเล็ก และอุปกรณ์การเสพยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง ในขณะเดียวกันจากการตรวจสารเสพติดภายในร่างกายคนร้ายแล้ว ก็พบว่าปัสสาวะสีม่วง ซึ่งมีสารเมทแอมเฟตามีน ,เคตามีน อยู่ในร่างกาย และยังพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย 67 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งคนร้ายก็ให้การรับสารภาพว่าเสพยามา

ทั้งนี้ ทางตำรวจได้แจ้งข้อหา ขัดขืนต่อสู้เจ้าพนักงาน ,ฆ่าเจ้าพนักงาน ,พยายามฆ่าผู้ช่วยเจ้าพนักงาน ,พกพาอาวุธโดยไม่มีเหตุอันควร ,ยิงปืนในพื้นที่สาธารณะ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่1โดยผิดกฎหมาย ซึ่งคาดว่าในวันนี้จะมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ส่วนศพของร้อยตำรวจเอก อิสระพงศ์ ทางญาติจะมีพิธีรดน้ำที่วัดศรีรัตนาราม(บ่อหิน) อำเภอศรีราชา ในช่วงเย็นวันนี้เช่นกัน

ขณะที่ พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งให้ ร้อยตำรวจเอก อิสรพงษ์ รับความชอบพิเศษ 5 ขั้น 4 ชั้นยศ เลื่อนจาก “ร้อยตำรวจเอก” เป็น “พลตำรวจตรี” และญาติจะได้รับเงินกองทุนสวัสดิการตำรวจ และเงินบำเน็จตกทอดช่วยเหลือกว่า 1 ล้าน 9 แสนบาท พร้อมกันนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะบรรจุทายาทของข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิต เนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการ ให้ได้เข้ารับราชการตำรวจ จำนวน 1 ราย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ