“นพดล” รับ เป็นผู้ประสานให้ “เปรมชัย” เข้าป่าจริง

ความคืบหน้าคดีผู้บริหารอิตาเลียนไทยพร้อมพวก ลักลอบล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรนั้น ล่าสุด นายนพดลได้แอบเข้าให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ ปทส. แล้ว โดยยอมรับว่า เป็นผู้ติดต่อขอให้นายเปรมชัยและพวก เข้าพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าจริง

พลตำรวจตรีปัญญา ปิ่นสุข ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ นายนพดล พฤกษะวัน อดีตข้าราชการกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ติดต่อขอเข้าให้ปากคำ หลังมีหมายเรียกในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ โดยให้เหตุผลว่า ไม่ต้องการพบสื่อมวลชน พร้อมกันนี้ ยอมรับว่า ตนเองเป็นผู้ประสานไปยังนางสาวกาญจนา นิตยะ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า เพื่อขอให้นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด(มหาชน) และพวก เข้าพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

นอกจากนี้ นายนพดลยังให้การอ้างว่า ไม่ทราบเรื่องที่นายเปรมชัยและพวกจะเข้าไปล่าสัตว์ป่าหรือไม่ แต่ได้มีการนำไฟฉาย ไปมอบให้เจ้าหน้าที่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ที่หน้าด่านตรวจ ก่อนเข้าพื้นที่หลังได้รับอนุญาติ ซึ่งให้เหตุผลว่า ในฐานะเป็นอดีตข้าราชการกรมอุทยานฯ จึงต้องการมอบของใช้จำเป็นให้กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งข้อมูลนี้ สอดคล้องกับการทำคดีของกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ที่ได้รับแจ้งความจากนายวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตกก่อนหน้านี้

ขณะที่ทางด้านตำรวจภูธรทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มกับนายเปรมชัย เรื่องการทารุณกรรมสัตว์ ตามพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ โดยจะออกหมายเรียกนายเปรมชัย มารับทราบข้อกล่าวหาภายในสัปดาห์นี้

นอกจากนี้ ได้ส่งรถของกลางโตโยต้า แลนด์ครุยเซอร์ สีเทา ทะเบียน 1 กค 2192 กทม. ที่ตรวจยึดได้ในจุดเกิดเหตุ ให้กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอภายในรถ รวมทั้งคราบเขม่าดินปืน การดัดแปลงสภาพรถ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมแล้ว

อย่างไรก็ตาม ได้มีกระแสข่าวออกมาว่า นายเปรมชัย เตรียมลาออกจากตำแหน่งประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด(มหาชน) ในเร็วๆนี้ เพื่อลดกระแสกดดันจากสังคม พร้อมกันนี้ ทางบอร์ดบริหารของบริษัท ยังเตรียมเสนอตั้งพี่สาวของนายเปรมชัย เข้าทำหน้าที่ประธานบริษัทแทนด้วย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ