ป้าทุบรถแจ้ง191 แต่ไร้เงา ตร.ไปดู จริง?

ป้าทุบรถแจ้ง191 แต่ไร้เงา ตร.ไปดู จริง? ด้านผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ชี้ขอตรวจสอบ ย้ำชัดหากประชาชนเดือดร้อนรถขวาง แจ้งแล้ว 10 นาทีต้องถึง หากถูกยกรถ เจ้าของรถต้องเสียค่าปรับ และจ่ายค่าบริการเอง

จากกรณีของ นางสาวบุญศรี ,นางสาวรัตนฉัตร และนางสาวราณี แสงหยกตระการ ก่อเหตุทุบรถกระบะของนางสาว รชนิกร เลิศวาสนา ซึ่งมาจอดรถใส่เบรกมือขวางหน้าบ้านภายในซอยหมู่บ้านเสรีวิลล่า ย่านสวนหลวง ร.9 ล่าสุด พลตำรวจโท ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าเจ้าของบ้านได้โทรแจ้ง 191 บ่อยครั้ง แต่เจ้าหน้าที่ไม่ค่อยมานั้น ตนขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ว่าที่มีการแจ้งบ่อยแค่ไหน สภาพการจราจรบริเวณนั้นเป็นถนนหลวง หรือพื้นที่ส่วนบุคคล

ทั้งนี้ ไม่ใช่แค่บ้านป้าเท่านั้น หากประชาชนท่านใดที่ได้รับความเดือดร้อนจากการถูกจอดรถขวางทางเข้าออกบ้าน ทางตำรวจเมื่อได้รับแจ้งเหตุก็ต้องไปดู อย่างช้าต้องไปถึงภายใน 10 นาที หากโรงพักใดไม่ดำเนินการอำนวยความสะดวก ขอให้แจ้งมาที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ก็จะดำเนินการแก้ปัญหาให้ อย่างไรก็ตาม หากต้องใช้รถยกเจ้าของรถที่จอดขวาง นอกจากจะเสียค่าปรับแล้ว จะต้องจ่ายค่าบริการรถยกเองอีกด้วย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ