หวิดวินาศสันตะโร! พ่วง 22 ล้อบรรทุกเซรามิกเต็มคันรถ พลิกคว่ำกลางสะพาน

เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 22 ล้อบรรทุกเซรามิก พลิกคว่ำกลางสะพานต่างระดับพระประโทน – บ้านแพ้ว จังหวัดนครปฐม เจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุอาจเกิดจากระบบในรถขัดข้อง

ร.ต.อ.สถาพร ดวงสี รอง สว.สอบสวน สภ.เมือง จังหวัดนครปฐม รับแจ้งรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ บรรทุกเซรามิคเต็มคันรถ พลิกคว่ำ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลนครนครปฐม เจ้าหน้าที่จากกรมทางหลวง และมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ โดยมีตำรวจทางหลวงมาคอยอำนวยการจราจรด้านขาขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัด

ที่เกิดเหตุเป็นสะพานต่างระดับสูงจากพื้นประมาณ 12 เมตร ขาลง มุ่งหน้า อ.บ้านแพ้ว พบรถพ่วง 22 ล้อ พลิกตะแคงขวางกลางถนน รถไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่ต้องประสานรถเครน เพื่อมาช่วยยกตู้คอนเทรนเนอร์ขึ้นตั้งบนหัวราก และรากลงไปด้านล่าง

จากการสอบสวนนายอำนวย จันทร์เติม อายุ 46 ปี ผู้ขับขี่รถพ่วง เล่าว่า ตนขับรถบรรทุกเซรามิคมาจาก อ.บ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เพื่อไปลาดกระบัง กทม. เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ก็วิ่งขึ้นสะพานต่างระดับมาตามปกติ ถึงช่วงทางลงซึ่งเป็นช่วงโค้ง ตู้คอนเทรนเนอร์ไม่ได้เลี้ยวมาตามรถ ตนพยายามบังคับให้ไปในทิศทางเดียวกัน และก็ได้ยินเสียงคลื่นใหญ่ ปรากฏว่าตู้คอนเทรนเนอร์พลิกตะแคงลงไปพากกับราวสะพาน โชคดีไม่มีรถตามมาด้านข้างหรือพลิกลงไปด้านล่าง อาจจะเกิดเหตุวุ่นวายมากกว่านี้

เบื้องต้น สันนิษฐานว่าระบบภายในรถอาจขัดข้อง ทำให้ตู้คอนเทรนเนอร์หลุดออกจากฐานรอง และพลิกตะแคงออกนอกรถ ซึ่งจะต้องรอรถเครนมายกตู้คอนเทรนเนอร์ขึ้นอีกครั้ง จึงสามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ