ปภ.อ่างทองเตือนตลิ่งทรุดหลังระดับน้ำเจ้าพระยาลดต่อเนื่อง (มีคลิป)

ปภ.จังหวัดอ่างทอง เตือนทุกพื้นที่เฝ้าระวังตลิ่งทรุดหลังระดับน้ำเจ้าพระยาลดอย่างต่อเนื่อง พร้อมเร่งดำเนินการตอกเสาเข็ม สร้างเขื่อนเรียงหินริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เจ้าหน้าที่สำนักงานโยธาธิการ จังหวัดอ่างทองเร่งดำเนินการตอกเสาเข็มสร้างเขื่อนเรียงหินริมแม่น้ำ ระยะทางกว่า 1.8 กม. ช่วงใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาผ่านชุมชนเทศบาลป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง โดยเขื่อนเรียงหินดังกล่าว นอกจากจะเป็นแนวป้องกันตลิ่งทรุดตัวแล้วยังเป็นโครงการป้องกันอุทกภัยในพื้นที่ชุมชนป่าโมก ซึ่งอาจจะทำให้ตลิ่งเกิดการทรุดตัวและเป็นอุปสรรคในการทำงาน ให้แล้วเสร็จทันก่อนฤดูน้ำหลากในปีนี้

ด้านนายวินัย อ่ำรัศมี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า ระยะนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำน้อยซ่าง เป็นแม่น้ำสายหลักของจังหวัดอ่างทอง มีระดับที่ลดลงมากกว่าปกติ  ซึ่งนอกจากทาง ปภ.แล้ว ทางโยธาธการและกรมชลได้ประสานความร่วมมือกันในการเฝ้าระวังการทรุดตัวของตลิ่งในช่วงหน้าแล้งนี้ และหากพบว่าจุดไหนมีความเสี่ยงหรือเกิดทรุดตัวก็จะเข้าดำเนินการซ่อมแซมทันที

ขณะที่ข้อมูลจากสำนักอุทกวิทยา และบริหารจัดการน้ำภาคกลาง สำนักชลประทานที่ 12 ระบุว่า ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ไหลผ่านจังหวัดอ่างทอง ยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด สถานีโทรมาตร C7A หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง ระดับน้ำอยู่ที่ 1.30 เมตร/รทก. จากระดับตลิ่ง 9.32 เมตร/รทก.ทำให้ต้องประสานไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกที่ ให้สำรวจจุดเสี่ยงริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีความเสี่ยงจะทรุดตัวและให้ดำเนินการเร่งป้องกันอย่างเร่งด่วนแล้ว
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ