รปภ.หนุ่มใหญ่ไม่มีเงินใช้หนี้! ควงปืนบีบีกันจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ(มีคลิป)

รปภ.หนุ่มใหญ่ไม่มีเงินใช้หนี้! ควงปืนบีบีกันบุกจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ เจ้าหน้าที่เชิงทะเลล่าตัวกว่า 5 ชั่วโมงก่อนรวบตัวได้

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 มี.ค.ที่ สภ.เชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.เสริม ขวัญนิมิตร ผกก.สภ.พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิวัฒน์ ชำนาญกิจ รอง.ผกก.สส.สอบปากคำนายจำแลง เทียบท่าทอง อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อสาขา ป่าสักซอย 7 ถ.เชิงทะเล-บ้านดอน ต.เชิงทะเล อ.ถลาง หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ในพื้นที่ ตำบลกะกู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

พ.ต.อ.เสริม เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 13 มี.ค. ศูนย์วิทยุ สภ.เชิงทะเล ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท ป่าสักซอย 7 ถ.เชิงทะเล-บ้านดอน หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วิวัฒน์ ชำนาญกิจ รอง.ผกก.สส.นำกำลังสายตรวจและชุดสืบสวนไปตรวจสอบร่วมกับชุดสืบสวนไปตรวจสอบร่วมกับชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบ นางสาวณัฏฐณิชา นุ่มนิ่ม พนักงานร้านสะดวกซื้อ อยู่ในอาการตกใจกลัวจึงได้สอบถามถึงเหตุที่เกิดขึ้น ทราบว่าขณะที่ตนเองยืนอยู่ที่หน้า เคาน์เตอร์ ในร้านได้มีคนร้ายสวมหมวกกันน็อคสีแดง สวมเสื้อแจ๊คเก็ต สีน้ำเงิน-ขาว เข้ามาเอาอาวุธปืนจี้บังคับให้ตนส่งเงินให้ ตนจึงหยิบเงินให้ไปประมาณ 1,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ เปิดกล้อง ซีซีทีวีของร้านดูพบว่า คนร้ายมีลักษณะตรงตามที่ผู้เสียหายแจ้ง พร้อมกับเห็นรูปพรรณคนร้ายชัดเจน ได้กระจายกำลังกันติดตามตรวจเช็คกล้องซีซีทีวีตามเส้นทาง  ที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี

ปรากฏว่า ก่อนก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถผ่านร้านสะดวกซื้อไป และมีการเปลี่ยนชุดและอำพลางป้ายทะเบียนรถจยย.ก่อนลงมือก่อเหตุ จากนั้นคนร้ายได้ใช้เส้นทางถนนบ้านดอน-บ้านยาหลบหนี ก่อนผ่านถนนเทพกระษัตรีมุ่งหน้าไปเข้าทางลัดเส้นโรงเรียนนานาชาติ ตำบลเกาะแก้วไปทาง อำเภอกะทู้ เจ้าหน้าที่จึงติดตามตัวจนทราบว่า คนร้ายหลบอยู่ในบ้านเลขที่19 /1 หมู่ที่ 7 ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

จากการตรวจสอบ พบนายจำแลง เทียบท่าทอง แสดงตนเป็นเจ้าของบ้าน พร้อมกับได้ควบคุมตัวก่อน และทำการตรวจค้นภายในบ้านได้พร้อมของกลาง ปืนบีบีกัน ชนิดอัดแก๊ส สีขาว 1 กระบอก / รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ110 ทะเบียน 1 กญ 6965 ภูเก็ต / หมวกกันน็อคสีแดง / เสื้อและกางเกงที่ใช้ก่อเหตุ เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้ปืนบีบีกันจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อจริง เนื่องจากต้องการเงินไปใช้หนี้ โดยตนเองทำงานอยู่บริษัทรักษาความปลอดภัยแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ จึงเลือกลงมือเพราะชำนาญเส้นทางหนีในพื้นที่เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ทางตำวรจได้แจ้งข้อหา “ก่อเหตุชิงทรัพย์ของผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน” ก่อนนำตัวพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งให้พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเชิงทะเล ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ