จำลองตามปากคำ “แผน” ระยะ 20 เมตรเห็นอะไร? (มีคลิป)

จำลองเหตุการณ์ตามปากคำ พยาน “แผน” หลังเปลี่ยนคำให้การเป็นว่า “เห็นคลับคล้ายคลับคลา” ด้านทีมข่าวได้ลงไปตรวจสอบว่า ระยะทาง 20 เมตรนั้น จะเห็นอะไรได้ชัดเจนเพียงใด

การลงพื้นที่จำลองเหตุการณ์วันนี้ เป็นการจำลองตามคำให้การของนายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือแผน อีกตัวละคร ที่เปิดหน้าชนกับนายตำรวจระดับสูง ที่ต้องการให้เปลี่ยนคำให้การ โดยเฉพาะตัวบุคคล ที่แผนระบุถึงว่า ผู้ที่เก็บสลากได้คือ ร้อยตำรวจโท จรูญ วิมูล เปลี่ยนเป็นว่า “เห็นคลับคล้ายคลับคลา” ทำให้ทีมข่าวได้ลงไปจำลอง เพื่อตรวจสอบว่า ระยะทาง 20 เมตรนั้น จะเห็นอะไรได้ชัดเจนเพียงใด โดยเฉพาะการจดจำใบหน้า หรือเห็นเหตุการณ์ได้เพียงใด

ภาพความโกลาหนและความแออัดของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดนัดเรสซิ้ตี้ กลับปรากฏ 4 ดวงตาของ 2 บุคคลในจังหวัดกาญจนบุรีที่อ้างว่า เห็นนายปรีชา ใคร่ครวญทำล็อตเตอร์รี่ตก และร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล มาก้มหยิบ จนเกิดเป็นคำถามในสังคมว่า รัศมี 20 เมตร นายแผน เห็นเหตุการณ์ชัดเจนหรือไม่

จากสถานที่จริงบวกกับในวันที่มีตลาดนัดใหญ่ ที่ทีมข่าวจำลองเหตุการณ์คือการพิสูจน์ความจริงตามสำนวนคดี ที่นายแผน เคยให้การไว้กับตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ไว้ทุกประการ เพื่อให้สอดคล้องกับวันที่ตำรวจกองปราบที่พานายปรีชา มาจำลองเหตุการณ์ และนายปรีชายืนยันว่าล็อตเตอร์รี่อาจจะหล่นหน้าศาลพระภูมิ นอกจากนี้นายแผนได้ยืนยันว่า จุดที่ตนยืนอยู่ อยู่ในตลาดสดบริเวณแผงขายผักสด ซึ่งนั่นก็อาจจะเป็นไปได้ที่นายแผนอาจจะเห็นทุกการกระทำตามปากก็เป็นได้

แต่อย่างไรก็ตามทีมข่าวเชื่อว่า ข้อมูลเหล่านี้ตำรวจคงเก็บหลักฐานครบถ้วนแล้ว เพราะไม่เช่นนั้น คงไม่กล้าออกหมายเรียกและแจ้งข้อกล่าาวหากับพยานฝั่งนายปรีชาอย่างแน่นอนแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ