จวกยับ! ชายแต่งกายคล้ายตำรวจ ชักปืนแกว่งไปมา-ขู่ยิงโชเฟอร์รถสิบล้อ คาร้านโจ๊ก

จวกยับ! ชายแต่งกายคล้ายตำรวจ ชักปืนแกว่งไปมา-ขู่ยิงโชเฟอร์รถสิบล้อ คาร้านโจ๊ก ด้านเจ้าหน้าที่เร่งสืบสวน หากพบเป็นตำรวจจริง จะถูกเอาผิดทางวินัยต่อไป

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด โดยคลิปดังกล่าว แสดงให้เห็นเหตุการณ์ขณะชายแต่งกายแบบครึ่งท่อนคล้ายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินเข้ามาในร้านขายโจ๊ก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ก่อนจะควักอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ออกมาเล็งไปยังชายสวมเสื้อสีฟ้าที่ยืนอยู่ภายในร้านขายโจ๊ก แล้วเดินปรี่เข้าไปผลักบริเวณหน้าอกของชายสวมเสื้อสีฟ้าจนต้องถอยหลังไป ซึ่งชายที่ถูกกระทำไม่ได้ต่อสู้ จากนั้นชายสวมชุดครึ่งท่อนได้เดินกลับออกไปหน้าร้านก๋วยเตี๋ยว

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวระบุว่า เมื่อคืนลูกค้าซึ่งสวมเสื้อสีฟ้าได้มาทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้าน แต่เมื่อจะกลับขึ้นรถก็กลับมาขอความช่วยเหลือที่ร้าน โดยไม่รู้จักกับชายเสื้อขาวแต่งตัวครึ่งท่อนที่ชักปืนและแกว่งปืนไปมา โดยผู้ที่นำมาโพสต์ได้ตั้งคำถามว่า การมีอาวุธปืนประจำตัวต้องเอาออกมาขู่ประชาชนทั่วไปแบบนี้ก็ได้เหรอ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลา 01.12 น. ของวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา ภายหลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยเเพร่ออกไปทำให้กลายเป็นที่วิพากษ์จารณ์จากโลกออนไลน์ถึงพฤติกรรม และตั้งคำถามว่าผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดไหน

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นร้านขายโจ๊กและก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมถนนนิมิตรเมือง ในเขตเทศบาลเมืองกระนวน จังหวัดขอนแก่น ซึ่งพบว่า ร้านที่เป็นที่เกิดเหตุยังคงเปิดขายตามปกติและยังคงมีลูกค้ามานั่งรับทานอย่างต่อเนื่อง

ด้านนางนวล โพธิ์ศรี อายุ 58 ปี เจ้าของร้านโจ๊ก เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ร้านของตน ขณะกำลังทำโจ๊กให้กับลูกค้าที่ทานที่ร้าน จู่ๆ มีชายรายหนึ่งแต่งกายครึ่งท่อนคล้ายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินเข้ามาในลักษณะมึนเมา และมีปากเสียงกับลูกค้าที่สวมเสื้อสีฟ้า ซึ่งเป็นคนขับรถสิบล้อที่เพิ่งเดินออกจากร้านของตนไป ก่อนจะควักอาวุธปืนไม่ทราบชนิดออกมาเล็งไปยังชายคู่กรณีและแกว่งปืนไปมา โดยที่ตนไม่ทราบว่าทั้ง 2 คนมีเรื่องขัดแย้งอะไรกัน

นางนวล กล่าวต่อว่า ก่อนที่ชายสวมชุดครึ่งท่อนจะเดินเข้ามาในร้าน ชายสวมเสื้อฟ้าที่เป็นลูกค้าได้วิ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือ โดยบอกว่ามีคนจะใช้อาวุธปืนมาทำร้าย ซึ่งขณะนั้นมีลูกค้านั่งทานโจ๊กอยู่ภายในร้านไม่ต่ำกว่า 10 คน ต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าของร้านรวมทั้งลูกค้าที่มานั่งทานก็ไม่ทราบว่าชายที่ถืออาวุธปืนเป็นใคร เหตุใดจึงกล้านำอาวุธปืนออกมาในที่สาธารณะโดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่กำลังเร่งสืบสวนว่า ชายที่ก่อเหตุเป็นใคร และเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตามที่สังคมออนไลน์สงสัย และวิพากษ์วิจารณ์กันหรือไม่ หากพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ก็จะถูกเอาผิดทางวินัยต่อไปแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ