โศกนาฏกรรม! ทัวร์นำเที่ยวชนสยองตกไหล่เขาวังน้ำเขียวดับพุ่ง 19 ศพ

โศกนาฏกรรม! เหตุการณ์รถทัวร์นำเที่ยวจากกาฬสินธุ์เสียหลักข้ามเกาะกลางชนกับรถบรรทุกตกไหล่เขาวังน้ำเขียว เสียชีวิตเพิ่มเป็น 19 ราย เจ็บ 31 ราย

คลิปสุดท้ายก่อนเกิดโศกนาฎกรรมทัวร์ตกเขา ตายเพิ่มเป็น 19 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุดมทรัพย์ รับแจ้ง เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ท่องเที่ยว 2 ชั้น หมายเลขทะเบียน 30-016 กาฬสินธุ์ ข้ามเกาะชนกับรถบรรทุก 18 ล้อ บนถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี บริเวณ หลักกิโลเมตรที่ 242 โค้งลงเขามะกรูดหวาน ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เป็นเหตุให้รถทั้งสองคันตกลงไปในไหล่ทางชนอัดกับต้นไม้ และเพิงร้านค้าริมทางของชาวบ้านสภาพพังยับทั้งสองคันมีผู้โดยสารที่นั่งมากับรถทัวร์ประมาณ 50 คน ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในซากรถ และเสียชีวิตจำนวนมาก ในเบื้องต้นพบศพผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุแล้ว 10 ราย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้ใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาจากซากรถ และลำเลียงส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว โรงพยาบาลปักธงชัย โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมาและโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อย่างโกลาหล

จากการสอบสวนทราบว่า รถทัวร์นำเที่ยวคันดังกล่าว ได้รับชาวบ้านจากตำบลหลุบ และตำบลห้วยโพธิ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ไปเที่ยวเล่นน้ำทะเลที่จังหวัดจันทบุรี ขากลับพร้อมซื้อของฝากและอาหารทะเลมาเต็มคันรถ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางลงเขา และเป็นทางโค้งรถทัวร์เกิดเสียหลักพุ่งข้ามเลนไปยังอัดกับรถบรรทุก 16 ล้อ ที่วิ่งมาจากจ.นครราชสีมา ส่งผลให้รถทั้งสองคันตกลงไหล่เขาชนกับเพิงพักขายสินค้าของชาวบ้าน และต้นไม้พังยับเยิน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก โดยพบผู้เสียชีวิตที่โดยสารมากับรถทัวร์คันดังกล่าวมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน เป็นชาย 7 คน หญิง 12 คน และบาดเจ็บ 31 คน เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่ารถทัวร์คันดังกล่าว ทำประกันชั้น 1 ไว้กับบริษัทอาคเนย์ประกันภัย

ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายอำเภอวังน้ำเขียว หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่บัญชาการเหตุการณ์ พร้อมทั้งระดมสรรพกำลังจากหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่เข้าให้การช่วยเหลือ ประกอบด้วย รถไฟส่องสว่าง รถกู้ภัยเอนกประสงค์ จากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 5 นครราชสีมา ตำรวจภูธรนครราชสีมา พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา และหน่วยกู้ชีพจากโรงพยาบาลวังน้ำเขียว โรงพยาบาลปักธงชัย และโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุครั้งนี้แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ