เอกสารไม่พร้อม! ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี4โจ๋เมียนมาฆ่าน้องเปิ้ล

เอกสารไม่พร้อม! ศาลจังหวัดระนองเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี 4 วัยรุ่นชาวเมียนมา ฆ่าน้องเปิ้ลนักเรียนชั้นมัธยมปลายชื่อดังประจำจังหวัดระนอง เมื่อปี58

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ศาลจังหวัดระนอง และศาลเยาวชนและครอบครัวเด็กจังหวัดระนอง เบิกตัวนายโม่ซินอ่าว / นายจอโซวิน / นายเมาเซ้น หรือไซกะเดา / และนายซอเล หรือเวแล้ 4 ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่า นางสาว อรวี สำเภาทอง หรือ น้องเปิ้ล อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายของโรงเรียนชื่อดังประจำจังหวัดระนอง จากเรือนจำกลางจังหวัดระนองมาฟังคำพิพากษา โดยมีญาติทางฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาซึ่งเป็นชาวเมียนมาจำนวนมาก พร้อมทนายความอาสาสิทธิมนุษยชนจากส่วนกลาง เดินทางมารอฟังคำพิพากษาตัดสิน ส่วนฝ่ายผู้เสียหาย มีนางมาริษา สำเภาทอง มารดา พร้อมนางสาวอรพรรณ สำเภาทอง พี่สาวคนโต และทนายความ เดินทางมาฟังคำตัดสินเช่นกัน

แต่เมื่อถึงเวลานัดทั้ง 2 ฝ่ายได้เข้าไปนั่งรอในห้องพิจารณาคดี ก่อนที่ทางศาลจังหวัดระนอง และศาลเยาวชนและครอบครัวเด็กจังหวัดระนอง ได้แจ้งให้ทราบว่าขอเลื่อนการอ่านคำพิพากษา เนื่องจากการตัดสินต้องทำทั้ง 2 ศาล คือศาลจังหวัดระนอง และศาลเยาวชนและครอบครัวเด็กจังหวัดระนอง เนื่องจากการตัดสินจะเป็นไปในแนวเดียวกัน ทางศาลเด็กเอกสารพร้อม แต่ศาลจังหวัดระนองเอสารยังไม่พร้อม จึงต้องเลื่อนไปอ่านพร้อมกันในวันที่ 19 เมษายนนี้

ขณะที่นายซอเมซู พ่อของหนึ่งในผู้ต้องหาที่เดินทางมาพร้อมญาติ เพื่อมาฟังคำพิพากษา กล่าวผ่านล่ามว่า ไม่ว่าคำตัดสินของศาลจังหวัดระนองจะออกมาอย่างไร ลูกตนเองจะมีความผิดหรือไม่มีความผิด ก็พร้อมรับคำตัดสินของศาลจังหวัดระนอง เพราะเข้าใจและเชื่อว่าศาลมีความยุติธรรมในการตัดสิน

ส่วนทางด้านนางสาวอรพรรณ พี่สาวของผู้เสียชีวิต กล่าวเพียงสั้นๆ ไม่ว่าคำตัดสินของศาลจะออกมาอย่างไร ทางครอบครัวพร้อมน้อมรับคำตัดสินของศาล เพราะเชื่อในความยุติธรรมของศาล อย่างไรก็ตาม ก็ไม่สามารถเรียกชีวิตของน้องกลับมาได้

สำหรับคดีดังกล่าวถือเป็นคดีสะเทือนขวัญ เนื่องจากน้องแอปเปิ้ล ถูกคนร้ายแทงด้วยอาวุธแหลมคมถึง 17 แผล เสียชีวิต ขณะที่กำลังเดินเข้าซอยสำนักสงฆ์สะพานปลา ข้างโรงเจ อำเภอเมืองระนอง เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 8 กันยายน 2558 ซึ่งทางตำรวจหลายหน่วยงานได้เร่งสืบสวนคลี่คลายคดีจนสามารถออกหมายจับผู้ต้องหา ซึ่งเป็นลูกเรือประมงชาวเมียนมาได้ทั้งหมด 4 คน ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ แต่มากลับคำให้การภายหลัง จนมีการสืบทั้งพยาน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม และจำเลย ตลอด 2 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ