พัก1วัน! ครูนัท นักวิ่งหาเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์น่องอักเสบ

พัก1วัน! ครูนัท นักวิ่งหาเงินสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบโรงพยาบาลทองผาภูมิ น่องขาทั้ง 2 ข้างอักเสบ เพราะเส้นทางวิ่งบางช่วงเป็นเส้นทางขึ้นเขา ด้านผู้อำนวยการโรงพยาบาล ส่งนักกายภาพบำบัดตรวจร่างกาย ยอดล่าสุดเย็นวานนี้กว่า 4 แสนบาท

นักกายภาพบำบัดจากโรงพยาบาลทองผาภูมิ กำลังใช้เครื่องอัลตร้าซาวด์ และเครื่องกระตุ้นไฟฟ้า รักษานายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือครูนัท ครูสอนวิชาศิลปะ โรงเรียนโยธินบูรณะ กรุงเทพฯ
เพื่อลดอาการปวด และลดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี หลังจากเกิดอาการกล้ามเนื้อที่น่องทั้ง 2 ข้างอักเสบ หลังการวิ่งออกจากโรงพยาบาลทองผาภูมิ เพื่อหาเงินสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้โรงพยาบาลทองผาภูมิ มาหลายวัน ระยะทางเกือบ 200 กิโลเมตร ประกอบกับเส้นทางจากทองผาภูมิ เป็นเส้นทางขึ้นเขาลงเขาบางช่วง และไม่มีการตรวจสอบร่างกาย นอกจากนี้ ยังพบว่านิ้วเท้าด้านซ้ายอักเสบ สาเหตุจากเล็บไปเสียดสีกับรองเท้าที่ใช้วิ่งมาหลายวัน

โดยครูนัท บอกว่า ยังวิ่งไหวเจ็บเพียงเท่านี้ไม่คงใช่สาเหตุที่ทำให้ต้องเลิกล้มความตั้งใจ ส่วนยอดบริจาคเย็นวานนี้ทราบว่ากว่า 4 แสนบาท แล้วหากยอดบริจาคเกินเป้า ก็จะรวบรวมในเดือนตุลาคม จะวิ่งจากอำเภอทองผาภูมิ ไปยังโรงพยาบาลสังขละบุรี เพื่อนำรายได้ไปมอบให้กับทางโรงพยาบาลสังขละบุรี ต่อไป

สำหรับอาการของครูนัท ในวันนี้แพทย์สั่งให้หยุดวิ่ง 1 วัน เพื่อพักฟื้นร่างกาย และจะออกวิ่งอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ เวลา 05.00 น. บริเวณตลาดโต้รุ่ง ตรงข้ามศาลหลักเมืองกาญจนบุรี ส่วนประชาชนท่านใด ที่จะร่วมบุญบริจาค ขอทุกท่านไปร่วมบุญได้ ก่อนจะวิ่งไปสู่เขตอำเภอท่าม่วง ไปยังเขตเทศบาลท่าเรือพระแท่น แล้วพักค้างคืน 1 คืน ก่อนรุ่งขึ้นจะวิ่งเข้าเขตอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ฝากประชาสัมพันธ์ประชาชน นักท่องเที่ยว เชิญร่วมบริจาคได้ทั้งทางเพจ โดยเพจที่ตั้งขึ้นมาใช้ชื่อว่า “ล้านเก้า” หรือที่บัญชีที่ “ธนาคารกรุงไทย สาขาทองผาภูมิ เลขที่บัญชี 718-0-33633-5 ชื่อบัญชี น.ส.พรนิยม สาลิก หรือระหว่างทางที่ตนเองวิ่งผ่านไปสิ้นสุดที่กรุงเทพฯ เงินบริจาคทั้งหมดจะรวบรวมโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ