ทำหน้าที่ชายไทย! ลูกชาย “เนวิน” นายใหญ่ “บุรีรัมย์” ร้องขอสมัครทหารรับใช้ชาติ

ทำหน้าที่ชายไทย! ชนน์ชนก ชิดชอบ ลูกชาย เนวิน ชิดชอบ ประธานทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยืดอกร้องขอสมัครเป็นทหารกองเกิน พร้อมสละสิทธิ์จับสลาก เจ้าตัวรับก่อนหน้านี้ตั้งใจอยากรับใช้ชาติ อีกทั้งครอบครัวสนับสนุน

นายชนน์ชนก ชิดชอบ บุตรชายของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร ฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับนางกรุณา ชิดชอบ เดินทางมาตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการปี 2561 วันสุดท้ายในเขตอำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ที่หอประชุมอำเภอเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของวันนี้ (10 เม.ย.61) หลังจากก่อนหน้านี้ได้ผ่อนผันเนื่องจากอยู่ระหว่างการศึกษาที่ประเทศอังกฤษ

โดยนายชนน์ชนก ชิดชอบ อายุ 23 ปี ได้ร้องขอสมัครเข้ารับการตรวจเลือกทหารเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการทันที และไม่ขอจับฉลาก พร้อมยืนยันว่าเป็นความตั้งใจของตนเองแต่แรกแล้วที่อยากเป็นทหารรับใช้ชาติ และครอบครัวยังให้การสนับสนุน จึงสมัครเป็นทหารผลัดที่2 กองทัพภาคที่2 สังกัดมณฑลทหารบกที่26 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก จังหวัดบุรีรัมย์

นอกจากนี้ ยังมีนายโชติชนก ชิดชอบ บุตรชายของนายเนวิน กับนางกรุณา อีกรายที่มีอายุเข้าข่ายต้องรับการตรวจคัดเลือกเข้าเป็นทหารกองประจำการในปีนี้ด้วย แต่ได้ขอผ่อนผัน เนื่องจากอยู่ระหว่างการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ต่างประเทศเช่นกัน

สำหรับบรรยากาศการตรวจคัดเลือกเข้าเป็นทหารกองประจำการในปีนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก อย่างเช่นทุกๆ ปีที่ผ่านมา

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Karuna Chidchob
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ