ที่นอนริมทางติดแอร์ “คุ้ม-ไม่คุ้ม”!!

หลังจากไบรท์ทีวีเคยไปติดตามการเตรียมความพร้อมของจุดพักที่นอนติดแอร์ ที่่ให้บริการฟรี ในโครงการของตำรวจทางหลวงมาแล้ว ในช่วงกาลเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา วันนี้ทีมข่าวได้ลงไปสอบถามอีกครั้ง ในการใช้บริการของประชาชน พบว่าช่วงเทศกาลตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน ถึง วันนี้ (16 เมษายน) มีผู้ใช้บริการเพียง 5-6 รายเท่านั้น จึงเกิดคำถามว่า แล้วโครงการนี้จะคุ้มค่ากับงบประมาณที่ต้องสูญเสียไปหรือไม่ 

ที่นอนติดแอร์ โครงการการให้บริการของตำรวจทางหลวง หน่วยบริการวังน้อย ที่มีมานานกว่า 6 ปี ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ มีพี่น้องประชาชนเดินทางเข้ามาใช้บริการ 5-6 คน เอ๊ะ!! ทำไมน้อยจัง แบบนี้ โครงการประสบผลสำเร็จเหรอคะ???

มีคำอธิบายจาก ร.ต.ท.วรายุทธ โทสันเทียะ หัวหน้าหน่วยบริการวังน้อย เจ้าหน้าที่ที่ดูแลจุดพักนอนนี้ว่า เป็นเพราะหน่วยบริการตั้งอยู่ในจุดที่ใกล้กับกทม. และรถที่จะเข้ามาใช้บริการ ต้องตั้งใจหรือรู้จุดหมายจริง เนื่องจากต้องวิ่งออกจากทางคูขนานสายหลักก่อน ประมาณ 2 กิโลเมตร หากเลยไปจะต้องยูเทิร์นรถไกลเกือบ 4 กิโลเมตร เพื่อมาใช้บริการ หื้มมมม แบบนี้ ถือว่า โครงการประสบผลสำเร็จหรือเปล่าคะ???

ส่วนประเด็นคำถามความสะอาดของที่นอน เป็นปัจจัยที่ทำให้ มีคนมาใช้บริการน้อยหรือไม่ ได้รับตอบแบบชัดๆว่า ที่นี่มีแม่บ้านดูแลคอยเปลี่ยนผ้าปูที่นอน มีการซักแห้งและเก็บไว้ที่ชั้นเป็นที่เรียบร้อย หลังมีผู้มานอนก็จะเปลี่ยนชุดผ้าปูทุกครั้ง และจำนวนคนที่ใช้บริการไม่มาก การเตรียมรับรองจึงไม่เกิดปัญหา ผู้สื่อข่าวของเราจึงทดลองลองนอนให้ชม…

สำหรับที่นอนของตำรวจทางหลวง หน่วยบริการวังน้อย คนอยากนอน ก็นอนได้ ความสะอาด ก็เพียงพอสำหรับคนที่จะพักผ่อนสายตา ในการเดินทางไกล ไม่ได้ถึงขนาดโรงแรม 5 ดาว แต่หมอนก็นุ่ม แอร์ก็เย็น ชุดเครื่องนอนก็สะอาด ไม่มีฝุ่นค่ะ (กอดหมอน ตบ ที่นอน สดใส) คิดว่า คนเดินทางมาเหนื่อย ที่นอนนี้ ก็สวรรค์ชั้นเจ็ดเหมือนกันค่าาา

ทั้งนี้ จุดพักนอนติดแอร์จะยังมีให้บริการไปตลอด ไม่มีที่สิ้นสุด แม้เทศกาลสงกรานต์จะจบลงแล้ว เพราะจุดประสงค์หลักของโครงการ ต้องการลดอุบัติเหตุจากความเหน็ดเหนื่อย ใครก็ตามที่เดินทางไกลและรู้สึกอ่อนล้า ก็สามารถแวะมาใช้บริการได้ ซึ่งมีบริการอยู่ทั่วประเทศ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ