ลูก ผญบ. รัวปืนโหดซัลโว ยิงโจรคู่อริ หลังพบตั้งวงเหล้าใกล้บ้าน

ลูกผู้ใหญ่บ้านรัวปืนโหดซัลโวกว่า 6 นัด ยิงโจรคู่อริ เหตุเคยขึ้นบ้าน อ้างจำหน้าได้ หลังพบมาตั้งวงดื่มเหล้าใกล้บ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันที่หน้าบ้านเลขที่ 92 ถนนราษฎร์บำรุง หมู่ 5 ชุมชนคลองหวะ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ1 คน จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพมิตรภาพสามัคคีทงเซียเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่ ทราบชื่อ คือ นายปานิศฐาภูมิ บริบูรณ์ อายุ 29 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม.เข้าที่ไหล่ขวาด้านหลังกระสุนทะลุหน้าอกได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ โดยคนเจ็บพร้อมเพื่อนรวม 3 คน ขับรถจักรยานยนต์หนีตายมาล้มลงที่หน้าป้อมตำรวจชุมชนจันทร์วิโรจน์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ2 กิโลเมตร

หลังจากที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทราบว่าคนยิงคือ นายเมธาสิทธิ์ ชิตชัยภูมิ อายุ 24 ปี เป็นลูกชายผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.คอหงส์ และรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมอาวุธปืน ที่ใช้ก่อเหตุซึ่งมีใบอนุญาติถูกต้องตามกฏหมาย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้

จากการสอบสวน นายเมธาสิทธิ์ รับสารภาพ แต่บอกว่า ไม่ได้ตั้งใจยิง เพียงแต่ยิงปืนขึ้นฟ้า 6 นัดเพื่อข่มขู่เท่านั้น สาเหตุมาจากก่อนหน้า นายปานิศฐาภูมิ ได้เคยขึ้นบ้านตน และขโมยของทั้งพระเครื่องและทรัพย์สินไปหลายรายการและตนจำหน้าได้
และเมื่อคืนนี้เห็น นายปานิศฐาภูมิ กับเพื่อนรวม 3 คนมาตั้งวงดื่มสุราอยู่หน้าร้านขายของชำเยื้องกับบ้านพักตน จึงได้เดินเข้าไปถามว่าเคยขึ้นบ้านตนหรือไม่ แต่กลับตอบว่าไม่รู้เรื่อง ตนจึงไล่ให้กลับไป และระหว่างที่ทั้ง3 คนกำลังขับรถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันออกไปตนได้ยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่ 6 นัด แต่ไม่ได้ตั้งใจยิงให้ถูกคน มาทราบภายหลังว่า นายปานิศฐาภูมิ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ ได้แจ้งข้อหากับ นายเมธาสิทธิ์ 3 ข้อหาหนัก คือ พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต,และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ