เช็คก่อนเที่ยว! “น้ำตกขุนกรณ์” ปิดชั่วคราวเหตุน้ำป่าไหลหลาก-แพถล่ม

เช็คก่อนเที่ยว! สำหรับผู้ที่จะเดินทางไป น้ำตกขุนกรณ์ จ.เชียงราย ด้วยสภาพน้ำป่าไหลหลากจนแพบริการนักท่องเที่ยวถล่มหลายหลัง จนต้องปิดทางขึ้นเป็นการชั่วคราว

เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติลำน้ำกกที่ 1 น้ำตกขุนกรณ์ จ.เชียงราย ปิดทางขึ้นน้ำตกขุนกรณ์ เป็นการชั่วคราว เพื่อเป็นการป้องกันความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าไปท่องเที่ยวเล่นหรืมน้ำตกขุนกรณ์โดยเด็ดขาด เพราะมีฝนตกหนัก (โดยปริมาณน้ำฝนอาจมากกว่า100มิลลิเมตรช่วงคืนที่ผ่ามา) เกรงว่าจะเป็นอันตราย ประจวบกับช่วงคืนที่ผ่านมาเกิดน้ำป่าไหลหลาก โดยคาดว่าจะกลับมาเปิดอีกครั้ง ต่อเมื่อไม่มีฝนตกและสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งอาจหลังวันที่ 4 พ.ค. ส่วนน้ำตกขุนกรณ์ ถือว่าเป็นน้ำตกที่มีความสูง 70 เมตร และอยู่ใกล้ตัวเมืองเชียงรายมากที่สุด ฤดูร้อนมีนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่ต่างจังหวัดและชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวพักผ่อนจำนวนมาก

ขณะที่ชาวบ้านปางริมกรณ์ ต.แม่กรณ์ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ซึ่งมีร้านริมลำน้ำแม่กรณ์ จำนวนกว่า 50 ร้านค้า ต่างเร่งทำการเก็บกู้แพที่นำไว้บริการนักท่องเที่ยวริมลำน้ำกรณ์ ซึ่งได้รับความเสียหายจากน้ำป่าไหลหลากลงมาในช่วงคืนที่ผ่านมา จนทำให้แพที่อยู่ริมน้ำถูกกระแสน้ำพัดไปกับกระแสน้ำจนได้รับความเสียหายมากกว่า 100 แพ

เจ้าของร้านค้าน้องแป้งหอม บอกว่า ช่วงคืนที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ จากนั้นได้เกิดน้ำป่าไหลหลากลงแม่กับลำน้ำกรณ์อย่างรุนแรงจนทำให้แพที่นำไว้บริการนักท่องเที่ยว ได้รับความเสียหายซึ่งน้ำมีปริมาณมากและไหลอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถเก็บแพได้ทัน

ทั้งนี้ในหมู่บ้านดังกล่าว ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้จัดสถานที่ไว้บริการนักท่องเที่ยว เป็นสถานที่พักผ่อนในช่วงอากาศร้อน ซึ่งที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจำนวนมาก เพราะถือว่าอยู่ติดกับแหล่งน้ำธรรมชาติ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ