ยุทธการ! X-RAY OUTLAW FOREIGNER ทลายเครือข่ายชาวต่างชาติ

ตำรวจท่องเที่ยว ระดมกำลัง เปิดยุทธการ X-RAY OUTLAW FOREIGNER ครั้งที่ 10 ทลายเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติและการท่องเที่ยว สามารถจับกุมได้ ทั้งหมด 64 ราย ใน125 เป้าหมาย ทั่วประเทศ

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ระดมกวดขันจับกุมกลุ่มชาวต่างชาติที่เข้ามาในประเทศไทย โดยแฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยวเพื่อเข้ามาก่ออาชญากรรมข้ามชาติและอาชญากรรมที่กระทบกับความมั่นคงส่งผลต่อภาพลักษณ์และการท่องเที่ยวของประเทศไทย เช่น กลุ่มเครือข่ายหลอกลวงแต่งงาน กลุ่มเครือข่ายผลิตและปลอมบัตรเครดิต ได้ร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายบุคคลต่างด้าวที่อยู่ในประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย โดยผลการระดม มีจำนวน 125 เป้าหมาย ทั่วประเทศ

ทั้งนี้ สามารถทำการจับกุมผู้ต้องหาได้ ทั้งหมด 64 ราย เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยสิ้นสุดการอนุญาตจำนวน 5 ราย จับกุมข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 51 ราย สัญชาติเมียนมา 30 ราย กัมพูชา 10 ราย ลาว 8 ราย, อินเดีย 1 ราย เวียดนาม 1 ราย เซียร์ราลีโอน 1 ราย จับกุมข้อหาอื่นๆ จำนวน 8 ราย

โดยในการเข้าตรวจสอบครั้งนี้ ได้ทำการตรวจสอบเป้าหมายจำนวนทั้งสิ้น 125 เป้าหมาย แบ่งเป็น เป้าหมายโรงเรียนนานาชาติ 7 เป้าหมาย สถาบันสอนภาษา 15 เป้าหมาย โรงเรียนสามัญ 45 เป้าหมาย เป้าหมายอื่นๆ จำนวน 58 เป้าหมาย รวมยุทธการ 24 ครั้ง ตรวจค้นเป้าหมาย 3372 เป้าหมาย และจับกุมผู้กระทำความผิดได้ ทั้งหมด 1088 ราย

อย่างไรก็ตาม พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ กล่าวว่า ปัจจุบันชาวต่างชาติมักแฝงตัวหลบหนีเข้ามาในประเทศและมักจะไปเป็นครูสอนภาษาเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกตรวจสอบ และมีการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์พบหญิงชาวอูกันดา ถูกหลอกมาค้าประเวณีย่านซอยนานา ถนนสุขุมวิท จำนวน 8 ราย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ