ฟ้าผ่าเปรี้ยง! ข้างกระท่อมชาวไร่อ้อยหลบฝนสลบเหมือด 5 ราย

ฟ้าผ่าเปรี้ยง! ข้างกระท่อมกลางไร่อ้อย ชาวบ้านหลบฝน สลบเหมือด 5 ราย ถูกหามส่งโรงพยาบาล หนึ่งในผู้เคราะห์ร้ายเผยนาทีชีวิตได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังสนั่นก่อนหมดสติ

นายมงคล พรศรี หนึ่งในผู้เคราะห์ร้ายที่ถูกสายฟ้าจนสลบนอนไม่ได้สติ ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากตัดอ้อยกับภรรยาเพื่อกลับบ้านที่ตำบลห้วยหิน อำเภอหนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ ขณะที่เกิดฝนตกหนัก และมีฟ้าคะนอง จึงพากันวิ่งเข้าไปหลบฝนในกระท่อม และมีฟ้าผ่าลงมาเสียงดังสนั่น เป็นเหตุให้ชาวบ้าน 5 คน เป็นผู้ชาย 4 คน และผู้หญิง 1 คน ถูกสายฟ้าจนสลบนอนไม่ได้สติ กระทั่งมีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงไปพบ จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองหงส์ แต่ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 3 ราย จึงส่งต่อโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ และอาการพ้นขีดอันตรายในเวลาต่อมา แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ และเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

โดยนายมงคล เล่าถึงนาทีชีวิตว่า ได้ขับขี่ระหว่างทางเห็นมีคนเข้าไปหลบฝนอยู่ในกระท่อมข้างทาง 3 คน จึงตัดสินใจเลี้ยวรถไปจอด และวิ่งเข้าไปหลบฝนในกระท่อมเช่นกัน เพราะคิดว่าน่าจะปลอดภัยกว่า แต่ไม่นานก็ได้ยินเสียงฟ้าผ่าเปรี้ยงลงข้างกระท่อมอย่างรุนแรง จากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวมาฟื้นอีกทีถูกหามส่งโรงพยาบาลแล้ว เคราะห์ดีที่รอดชีวิตมาได้

สำหรับเมื่อวานนี้ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดฟ้าผ่าพร้อมกันถึง 3 จุด แต่อีก 2 จุดไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งช่วงนี้เกิดฝนตกหนัก และฟ้าผ่าบ่อยครั้ง จึงขอเตือนชาวบ้าน หรือเกษตรกรให้หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้งในช่วงที่มีฝนฟ้าคะนอง ส่วนกรณีที่มีผู้บาดเจ็บแม้จะไม่ได้อยู่ในที่โล่งแจ้ง แต่กระท่อมก็อยู่ใกล้กับจุดที่เกิดฟ้าผ่า จึงได้รับผลกระทบไปด้วย หากเป็นไปได้ช่วงฝนตกหนัก ไม่ควรออกจากบ้าน เพื่อความปลอดภัย ซึ่งเคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ไม่ใครถึงกับเสียชีวิตแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ